Kích thước trụ Implant bạn cần biết

Kích thước trụ Implant sẽ khác nhau phù hợp từng vị trí răng cần trồng. Để biết bạn phù hợp với kích thước trụ nào hãy đến nha khoa thăm khám để được nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. 

1. Có phải tất cả Implant đều giống nhau về kích thước?

Mỗi răng trên khuôn hàm sẽ có kích thước khác nhau phục vụ cho 1 chức năng nhất định. Điển hình răng cối lớn sẽ có kích thước khác với răng cửa. Cũng chính vì nguyên nhân này mà các loại trụ Implant cũng có kích thước khác nhau để phù hợp với từng vị trí răng cần trồng răng giả. Ví dụ nếu trồng răng Implant cho vị trí răng cửa sẽ có kích thước nhỏ hơn răng Implant cho vị trí răng cối.

Kích thước trụ Implant khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cấy ghép
Kích thước trụ Implant khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cấy ghép

Kích thước trụ Implant là một trong những cách phân biệt giữa các trụ. Tuy nhiên, kích thước trụ sẽ không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ Implant vì trụ kích thước nhỏ vẫn chịu lực được tốt như trụ Implant lớn.

Xem thêm về: Quy trình trồng răng Implant

2. Bạn phù hợp với kích thước trụ Implant bao nhiêu?

Để biết bạn phù hợp với kích thước trụ Implant là bao nhiêu thì bạn cần nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên gia. Thông qua các phim chụp 3D bác sĩ sẽ đánh giá độ rộng và sâu của khoảng trống răng. Cũng như mối tương quan giữa răng và dây thần kinh, xoang hàm,… Từ đó sẽ tư vấn cho bạn kích thước trụ Implant phù hợp.

Đối với trường hợp mất răng ở vị trí cửa răng bác sĩ có thể tư vấn cho bạn các trụ có kích thước nhỏ. Đường kính của trụ dao động trong khoảng từ 2.0 – 3.0mm, dài khoảng 8.0 – 12mm. 

Cấy ghép bằng trụ Implant mini
Cấy ghép bằng trụ Implant mini

Xem thêm về: Các loại trụ Implant phổ biến trên thị trường hiện nay

3. Chụp phim, lên phác đồ trồng răng implant miễn phí tại Nha Khoa Flora

Nha khoa Flora là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh. Tuy không mang lợi thế đi đầu nhưng cấy ghép Implant tại nha khoa Flora mang lợi thế công nghệ hiện đại và kỹ thuật cấy ghép răng Implant độc quyền.

Khi đặt hẹn và thăm khám tại nha khoa Flora bạn sẽ được chụp phim và lên phác đồ điều trị phù hợp hoàn toàn miễn phí. Khi đặt hẹn tại Flora, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn điền đơn lấy thông tin. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn đi chụp phim bằng máy CT Cone Beam. Khi có phim (sau đó 3 – 5 phút) bạn sẽ được bác sĩ phân tích tình trạng răng hàm, các mối tương quan với răng và dây thần kinh, xoang hàm,… Và đưa ra liệu trình phù hợp nhất bởi bác sĩ chuyên gia – Nguyễn Đắc Minh.

Khách hàng trồng răng tại Flora
Khách hàng trồng răng tại Flora

Liệu trình chi tiết bao gồm tình trạng miệng của bạn có khỏe mạnh không, cần điều trị bệnh lý trước hay không. Với những trường hợp tiêu xương bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương để có thể cấy ghép Implant. Sau đó sẽ tư vấn cho bạn kích thước Implant và hàng Implant phù hợp với mức chi phí.

Bên cạnh những ưu đãi kể trên tại Fanpage: Nha khoa Flora còn cập nhật liên tục những khuyến mãi. Giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên và ăn nhai hoàn hảo.

Xem thêm về: 4 sự thật về trồng răng implant mà bạn nên biết