Nhổ răng khôn không đau. Có thật sự vậy?

Lưu trữ 6 bí quyết nhổ răng khôn không đau dưới đây giúp bạn xóa tan mọi lo sợ, an tâm, an toàn tuyệt đối.

Nhổ răng khôn tuy phức tạp, rất dễ gây ra tình trạng đau và sưng. Tuy nhiên vẫn có nhiều biện pháp giúp bạn cảm thấy không đau khi nhổ răng khôn. Vậy đó là các biên pháp gì?

BÁC SĨ CHUYÊN MÔN CAO

70% tay nghề bác sĩ quyết định sự thành công của ca nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn ngày nay tuy không còn là một tiểu phẫu khó nhưng đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có kỹ thuật khéo léo và chuẩn xác từ giai đoạn chẩn đoán đến quá trình nhổ. Tìm hiểu rõ hơn nhé!

Xác định tình trạng răng

Đầu tiên, khi nhổ răng đòi hỏi các bác sĩ phải nắm rõ hướng răng mọc, cấu trúc răng, mức độ ảnh hưởng đến răng số 7,… Từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp, hạn chế các vấn đề như sót chân răng, lay chân răng số 7, tác động mạnh mô mềm,…

Kỹ thuật gây tê

Răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới khi gây tê cần có phương pháp khác nhau. Cụ thể gây tê răng khôn hàm trên được thực hiện ở mặt sau hàm trên, còn với hàm dưới thì gây tê ở vùng cơ bản nhưng chung quy phải tìm được đúng dây thần kinh ở chỗ nó sắp chui vào lỗ ống răng. Gây tê đúng vùng giúp khi nhổ răng khôn không đau. Nếu các bác sĩ tay nghề chưa cao dễ xác định sai dây thần kinh, gây tê sai vùng khiến bạn vẫn còn cảm thấy đau khi thực hiện.  

Kỹ thuật nhổ răng khôn

Răng khôn mọc phía trong cùng của hàm, thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngược. Chính vì điều đó khi nhổ các bác sĩ cần phải thực hiện đúng kỹ thuật nếu không dễ gây ra các tình trạng chảy máu kéo dài do vết mổ quá lớn, tổn thương xương hàm, ảnh hưởng đến dây thần kinh,…

Xem thêm về Nhổ răng khôn ở đâu uy tín an toàn tại TPHCM

Để nhổ răng khôn không đau bạn nên tìm hiểu kỹ về các bác sĩ phụ trách ca nhổ răng của bạn về tay nghề, số năm kinh nghiệm, phản hồi từ khách hàng trước để có sự lựa chọn đúng đắn. Tại các trung tâm nha khoa bạn còn có thể lựa chọn bác sĩ nào thực hiện cho bạn. 

Gây tê vùng nhổ răng khôn
Gây tê vùng nhổ răng khôn

Bên cạnh yếu tố tay nghề bác sĩ, những yếu tố khác cũng sẽ hỗ trợ bạn hạn chế thấp nhất cơn đau khi nhổ răng khôn. Cùng tiếp tục tìm hiểu nào!

QUY TRÌNH TIÊU CHUẨN, AN TOÀN

Với một quy trình nhổ răng khôn cụ thể bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn kỹ để có thể nắm rõ được tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ tiêu chuẩn để nhổ răng, tình trạng răng hàm hiện tại có viêm nhiễm hay đang cần điều trị khác. Sau đó tùy tình hình mà bác sĩ đưa ra các phương pháp nhổ cá nhân hóa cũng như cho các lời khuyên về chăm sóc hậu nhổ.

Điển hình một quy trình nhổ răng khôn an toàn, tiêu chuẩn tại nha khoa Flora:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát
 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, gây tê
 • Bước 3: Hoàn tất quy trình nhổ răng khôn
 • Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Xem thêm về Quy trình nhổ răng khôn an toàn 2020 | Nha khoa Flora

MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Với sự trợ giúp của nhiều công nghệ hiện đại, khái quát chính xác về tình trạng, cấu trúc, hướng mọc của răng. Từ đó giúp lấy răng khôn ra nhanh chóng, chính xác, hạn chế thấp nhất các sai lệch. 

DỤNG CỤ VÔ TRÙNG

Tất cả dụng cụ y học phải được hấp khử trùng trước khi sử dụng là điều bắt buộc. Trong nha khoa và đặc biệt là trong quá trình nhổ răng, các dụng cụ vô trùng sẽ không gây ra các tình trạng viêm nhiễm cũng như không gặp phải các biến chứng đau nhức kéo dài, sưng phù, hôi miệng nặng, viêm màng tim.

Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17 | nha khoa Flora
Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17 | nha khoa Flora

THUỐC TÊ

Thuốc tê được tiêm vào dây thần kinh phía dưới chân răng khôn cần nhổ đúng cách sẽ chi phối cảm giác vùng đó, giúp bạn không cảm thấy đau trong quá trình nhổ răng khôn.

CHĂM SÓC HẬU NHỔ

Nhổ răng khôn tác động đến phần xương hàm do lật vạt trong quá trình tiểu phẫu nên triệu chứng đau và sưng là hết sức bình thường. Nếu bạn được bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện kết hợp với chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý thì nhanh nhất là 3 ngày bạn sẽ hết đau và giảm sưng. Bên cạnh những dặn dò riêng của bác sĩ bạn có thể áp dụng thêm các phương pháp sau để giảm đau nhanh chóng nhất.

Để giảm đau và sưng bạn nên:

 • Chườm đá lạnh vùng má phía nhổ răng giúp giảm đau
 • Sau 24h nhổ, chườm nóng để tan máu bầm, giúp máu huyết lưu thông giảm sưng
 • Sử dụng thuốc do bác sĩ kê toa

Để vết thương nhanh chóng phục hồi bạn nên:

 • Ăn các thức ăn lỏng, mềm
 • Tránh vận động mạnh
 • Sau khi nhổ 48 tiếng nên nghỉ ngơi nhiều
 • Vệ sinh miệng nhẹ, không chà mạnh vào vùng mổ
 • Ăn hải sản, các rau củ quả màu sẫm, uống nhiều sữa
Cháo - thực phẩm nên ăn sau khi nhổ răng khôn
Cháo – thực phẩm nên ăn sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng không đau khi bạn đã trang bị đủ cho mình những kiến thức, thông tin cần thiết, lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn. Trên thực tế đau hay không còn phụ thuộc rất lớn vào cơ địa cũng như tình trạng răng của mỗi người.

Nếu còn những mối quan tâm khác xung quanh răng khôn bạn có thể vào kho kiến thức nha khoa của Flora cập nhật thêm. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Flora tại Fanpage Nha khoa Flora hoặc đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp để có những trao đổi cụ thể, phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

datlich_button

.
.
.
.