5 DẤU HIỆU BẠN CẦN TÁI KHÁM NGAY SAU ĐIỀU TRỊ HỞ LỢI

Phẫu thuật cười hở lợi nếu không được tiến hành đúng cách rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Khi các biến chứng xuất hiện bạn nên nhanh chóng tái khám sau điều trị hở lợi. Cùng Nha Khoa Flora điểm qua 5 dấu hiệu cần tới nha khoa tái khám.

1. Top 5 biểu hiện nhắc bạn cần tái khám sau điều trị hở lợi

  • Máu chảy không ngừng

Không giống như các tiểu phẫu nha khoa khác, phẫu thuật cười hở lợi không chảy máu nhiều chỉ rỉ nhẹ theo viền nướu. Sau 2 – 3 ngày máu sẽ ngừng gỉ và xuất hiện máu đông. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy kéo dài và không có dấu hiệu dừng thì bạn nên đến nha khoa để tái khám, tìm kiếm nguyên nhân gây máu chảy và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể.

Chảy máu không ngừng sau phẫu thuật cười hở lợi cần phải tái khám sớm (ảnh minh họa)
Chảy máu không ngừng sau phẫu thuật cười hở lợi cần phải tái khám sớm (ảnh minh họa)

Các nguyên nhân có thể làm máu chảy không ngừng như:

  • Cười mạnh, ăn nhai mạnh gây đứt chỉ ảnh hưởng đến vết thương
  • Hoạt động mạnh sau khi tiểu phẫu làm cho vùng miệng bị va đập
  • Chà mạnh vào vết thương trong quá trình vệ sinh răng miệng
  • Vết phẫu thuật sâu, xâm lấn đến các vùng xung quanh
  • Nướu bị viêm

Nướu bị viêm khiến vết thương khó lành và gây sưng đỏ. Nguyên nhân khiến nướu bị viêm nướu có thể do sơ suất khi tiểu phẫu, khoang miệng không được vệ sinh sạch khiến vi khuẩn tồn động gây viêm. Hơn nữa ăn các thực phẩm dễ gây sưng viêm như: thịt gà, rau muống, đồ nếp,… Khi nướu bị viêm, sưng bạn nên nhanh chóng quay lại nha khoa để tái khám.

Tìm hiểu thêm 3 cách cười không hở lợi mới nhất mà bạn nên biết

  • Đau nhức kéo dài

Sau phẫu thuật cười hở lợi khi hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy hơi ê và đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Để khắc phục cơn đau bác sĩ sẽ kê toa thuốc để giảm cơn đau. Tuy nhiên nếu sau 2 – 3 ngày cơn đau vẫn tiếp diễn thì bạn nên đến nha khoa để thăm khám lại.

Tái khám cười hở lợi cần thiết với những trường hợp sau tiểu phẫu gặp tình trạng đau nhức kéo dài (ảnh minh họa)
Tái khám cười hở lợi cần thiết với những trường hợp sau tiểu phẫu gặp tình trạng đau nhức kéo dài (ảnh minh họa)
  • Viền nướu chưa đều

Một số trường hợp khi nướu đã lành thương nhưng viền nướu không đều, một phần nướu vẫn lộ ra. Đây là dấu hiệu của kết quả điều trị lỗi bạn cần đến nha khoa để chỉnh sửa lại.

  • Hở lợi tái phát

Chữa cười hở lợi là phương pháp điều trị vĩnh viễn không tái phát. Với một số trường hợp chỉ sau vài tháng điều trị nhưng nướu có dấu hiệu bò lại. Nguyên nhân xuất phát từ phương pháp điều trị không đúng cách hoặc lỗi kỹ thuật khiến cho hở lợi tái phát. Lúc này bạn nên đến nha khoa để kiểm tra và tìm cách điều trị.

Việc tái khám cười hở lợi rất cần thiết đảm bảo kết quả điều trị thành công và nụ cười hết hở lợi vĩnh viễn.

Xem thêm về: Những phương pháp chữa cười hở lợi tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

2. Cách xử lý trong một số trường hợp sau phẫu thuật hở lợi

Bên cạnh việc tái khám sau phẫu thuật cười hở lợi thì trong 1 – 2 ngày sau khi phẫu thuật bạn cần lưu ý cách xử lý chảy máu nhiều tại nhà.

Nên cắn bông gạt để hạn chế máu chảy sau tiểu phẫu tại nhà (ảnh minh họa)
Nên cắn bông gạt để hạn chế máu chảy sau tiểu phẫu tại nhà (ảnh minh họa)

Chảy máu sau phẫu thuật cắt lợi không ồ ạt như nhổ răng, mà nó thường rỉ rả, bám vào vùng cổ răng. Khi thấy rỉ máu bạn hãy sử dụng ép gạt cắn chặt vào những vị trí còn phát hiện thấy chảy máu khoảng 30 phút. Sau đó kiểm tra nếu máu hết gỉ bạn có thể bỏ gạt, nhưng nếu máu vẫn còn rỉ thì bạn nên thay gạt mới và tiếp tục cắn chặt luân phiên cho đến khi máu ngưng chảy.

XEM CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

3. Nắm bắt thời gian tái khám sau điều trị hở lợi

Với các trường hợp làm dài thân răng đơn giản thì thường sau 2 tuần là lành thương hẳn và có thể sinh hoạt bình thường. Do đó đây cũng là thời điểm để bạn đến nha khoa thăm khám đảm bảo điều trị đã hoàn thiện hoặc nếu có vấn đề gì bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị lại ngay.

Với các trường hợp định vị môi khi phẫu thuật sẽ được khâu cố định môi trên. Sau 2 tuần khi lành thương bạn đến nha khoa để được kiểm tra và tiến hành cắt chỉ.

Khách hàng hết hở lợi sau 30 phút tại nha khoa Flora
Khách hàng hết hở lợi sau 30 phút tại nha khoa Flora

Còn với các trường hợp kết hợp mài xương ổ răng và làm dài thân răng đơn giản thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn. Nếu tình trạng lành thương diễn ra ổn định, thì sau 3 – 4 tuần bạn đến nha khoa để tái khám và tiến hành cắt chỉ.

Xem thêm về: Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu tiền

XEM CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

Nha khoa Flora với hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền giúp khách hàng lành thương chỉ sau 72h phẫu thuật cười hở lợi. Đồng thời với chế độ dịch vụ tốt, trước ngày tái khám đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ để nhắc bạn tái khám đúng ngày. Đặt hẹn thăm khám miễn phí với nha khoa Flora tại hotline 02873058999 để sở hữu nụ cười không hở lợi vĩnh viễn. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật thêm nhiều khuyến mãi nhé!

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

.
.
.
.