Bạn cần đeo niềng răng invisalign bao nhiêu giờ một ngày

Đeo niềng răng bao lâu hay phải đeo niềng răng bao nhiêu giờ 1 ngày đối với niềng răng mắc cài? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đang có ý định lựa chọn phương pháp niềng này. Ở bài viết này nha khoa Flora sẽ giải đáp các thắc mắc về thời gian đeo niềng răng Invisalign.

1. Bạn nên đeo niềng răng invisalign bao nhiêu giờ một ngày 

Niềng răng Invisalign dễ dàng tháo khay niềng mỗi khi ăn uống, vệ sinh. Do tính tiện lợi dễ tháo lắp nên nhiều người thường quên đeo niềng sau khi tháo ra. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng và đôi khi phải thay đổi cả lộ trình niềng. 

Đeo niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng
Đeo niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng

Theo đó các chuyên gia đã chỉ định để niềng răng Invisalign hiệu quả bạn nên duy trì đeo khay niềng ít nhất 22h mỗi ngày. Về cơ bản, bạn nên đeo khay chỉnh nha càng nhiều càng tốt để việc điều trị có kết quả tốt nhất. 

Tuy nhiên ở những trường hợp khi ăn uống hoặc hoạt động thể thao bạn nên tháo niềng răng ra. Vì nếu không tháo ra khiến việc khai khó khăn hơn và còn làm bẩn niềng răng nữa. Nhiều trường hợp khác, người dùng đã đeo niềng răng và uống trà, cafe nóng: việc này gây ảnh hưởng xấu tới khay niềng răng của bạn vì nó làm bằng nhựa. Đặc biệt là với các khay niềng răng Invisalign giá rẻ – nhựa gặp nước nóng sẽ dễ bị sun, chảy hoặc bị méo.

2. Thời gian của quá trình niềng răng invisalign là bao lâu?

Thời gian đeo niềng răng bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như: thời gian đeo niềng, tình trạng răng miệng và chế độ chăm sóc.

2.1 Thời gian đeo niềng

Nếu như bạn đeo niềng răng đúng 20 – 22h/ ngày theo chỉ định của bác sĩ thì thời gian niềng răng được đảm bảo theo lộ trình. Mỗi 2 tuần bạn thay khay đến khi hết khay sẽ kết thúc quá trình điều trị.

Xem thêm về: Yếu tố quyết định thời gian niềng răng

2.2 Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng là yếu tố quyết định thời gian niềng răng. Trước khi niềng răng các bác sĩ sẽ thăm khám, lấy dấu hàm và nhập dữ liệu để xác định tình trạng răng. Khi xác định tình trạng răng bác sĩ sẽ phân mức độ và đưa ra lộ trình điều trị với số khay phù hợp. Do đó để đảm bảo kết quả niềng bạn nên đến các nha khoa uy tín, nhận tư vấn từ bác sĩ giỏi.

Thời gian đeo niềng răng bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng
Thời gian đeo niềng răng bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng

Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – chuyên gia răng miệng với nhiều bằng cấp và chứng chỉ quốc tế đã và đang công tác tại nha khoa Flora. Bác sĩ Minh đã tư vấn và điều trị niềng răng Invisalign cho nhiều khách hàng và luôn được khách hàng tin chọn và giới thiệu bạn bè. Đặt hẹn thăm khám miễn phí và tư vấn cùng bác sĩ Minh qua hotline 0287.305.8999.

2.3 Chế độ chăm sóc

Khi niềng răng để đảm bảo thời gian niềng răng theo đúng lộ trình được vạch ra bạn nên duy trì chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Nên hạn chế các thực phẩm quá dai hoặc cứng tránh răng dịch chuyển sai định hương làm kéo dài thời gian niềng. Đồng thời nên kết hợp ăn uống các thực phẩm tốt cho răng miệng để răng khỏe mạnh và trắng sáng kể cả trong và sau quá trình niềng.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có hiệu quả đối với những ca khó?

3. Niềng răng invisalign bao lâu cần điều chỉnh 1 lần cho hiệu quả nhanh chóng

Đeo niềng răng Invisalign thông thường đeo thay khay khoảng 2 tuần 1 lần. Thời gian thay khay cũng căn cứ vào tình trạng răng và thời điểm niềng răng. Ví dụ thời gian đầu răng cần dịch chuyển chậm thì khoảng 2 – 2.5 tuần thay khay/ lần và sau đó có thể tăng lên từ 1.5 – 2 tuần. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng vì ở mỗi bộ khay các chuyên gia đã đánh dấu sẵn ngày thay khay để bạn có thể an toàn thay khay tại nhà mà vẫn đảm bảo kết quả niềng.

Khách hàng lựa chọn niềng răng tại nha khoa Flora
Khách hàng lựa chọn niềng răng tại nha khoa Flora

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Bài viết này nha khoa Flora đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về đeo niềng răng bao lâu một ngày niềng răng hay thời gian thay khay phù hợp. Và đừng quên tại nha khoa Flora luôn có các chương trình khuyến mãi niềng răng Invisalign luôn được cập nhật tại Fanpage: Nha khoa Flora. Chọn nha khoa Flora cho phương pháp niềng răng Invisalign an toàn và tiết kiệm.

.
.
.
.