Bộ dụng cụ phẫu thuật cấy ghép Implant 

Dụng cụ cấy ghép Implant bao gồm những gì và hỗ trợ gì trong quá trình tiểu phẫu. Hãy cùng nha khoa Flora tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Bộ dụng cụ phẫu thuật cấy ghép Implant gồm những gì?

Bộ dụng cụ, thiết bị Implant là những trợ thủ đắc lực giúp nha sĩ hoàn thành tốt ca cấy ghép răng cho bệnh nhân. Ở mỗi giai đoạn trong quá trình điều trị từng dụng cụ sẽ phát huy vai trò nhất định, hỗ trợ cấy ghép hoàn hảo.

Bộ dụng cụ cấy ghép Implant (ảnh minh họa)
Bộ dụng cụ cấy ghép Implant (ảnh minh họa)

Bộ dụng cụ phẫu thuật Implant gồm 6 dụng cụ như: máy khoan đặt Implant, bộ mũi khoan Implant, thước đo chiều sâu, trụ Implant – nắp Healing (hoặc nắp Cover) – Abutment, tay vặn implant, máy hút phẫu thuật.

2. Tầm quan trọng của từng dụng cụ phẫu thuật cấy ghép Implant

2.1 Máy khoan đặt Implant

Trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng giả bằng cách đặt trực tiếp một trụ Implant được làm bằng chất liệu titanium vào xương hàm. Máy khoan sẽ giúp bác sĩ có thể đặt đúng trụ Implant vào bên trong xương hàm. Căn cứ vào vị trí răng, cấu trúc xương sẽ chọn mũi khoan tương thích. Sau đó, gắn nó vào máy khoan để tạo ra một khoảng trống trên xương hàm, có kích thước tương thích với trụ Implant.

2.2 Bộ mũi khoan Implant

Bộ mũi khoan với nhiều đầu mũi khoan phù hợp kích thước với các loại trụ Implant dùng trong cấy ghép răng. Thông thường sẽ có 5 mũi khoan cơ bản như:

  • Mũi khoan dẫn.
  • Mũi khoan mồi.
  • Mũi khoan dò xoắn.
  • Mũi khoan Implant.
  • Mũi khoan thuôn xoắn
Bộ mũi khoan Implant
Bộ mũi khoan Implant

2.3 Thước đo chiều sâu

Sau khi tạo ra một lỗ trên xương hàm của bệnh nhân bằng máy khoan, bác sĩ sẽ kiểm tra chiều sâu và đường kính của lỗ Implant bằng thước đo. Nếu lỗ Implant vẫn chưa đủ độ sâu và chiều rộng như đã dự tính, bác sĩ buộc phải tiến hành khoan thêm, cho đến khi nào đạt được kích thước phù hợp nhất.

Xem thêm về: Hệ thống vô trùng hiện đại tại Flora

2.4 Trụ Implant – nắp Healing (hoặc nắp Cover) – Abutment

Bộ này được đóng gói cẩn thận, vô trùng và đặt vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất.

2.5 Tay vặn Implant

Tay vặn giúp bác sĩ gắn cố định trụ Implant vào bên trong xương hàm. Sau khi hoàn tất, sẽ được gắn một nắp Healing hướng dẫn mô nướu giúp vết thương nhanh lành.

2.6 Máy hút phẫu thuật

Máy hút phẫu thuật có tác dụng bơm rửa và hút sạch đi máu, những mảnh vụn dơ trong suốt quá trình bác sĩ thực hiện tiểu phẫu để đặt trụ implant.

Máy hút phẫu thuật
Máy hút phẫu thuật

Xem thêm về: 4 sự thật về trồng răng implant mà bạn nên biết

3. Trang thiết bị phẫu thuật Implant hiện đại tại nha khoa Flora

Bên cạnh những dụng cụ cấy ghép Implant trên tại nha khoa Flora còn được trang bị trang thiết bị hiện đại như máy CT Cone Beam, Máy hấp khử trùng, tủ cực tím,…

  • Máy CT Cone Beam: CT conebeam 3D là hệ thống X-quang cho hình ảnh không gian 3 chiều giúp bác sĩ biết được chính xác bề rộng và bề sâu của xương. Đồng thời phim được chụp từ máy CT  Cone Beam còn cho thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm với dây thần kinh, xoang hàm và với các răng xung quanh. Ở một số địa chỉ nha khoa bạn phải đi chụp phim bên ngoài mới được khám còn tại nha khoa Flora mọi thứ đều sẵn sàng phục vụ bạn.
  • Máy hấp khử trùng: Máy hấp Anthos A17 đạt chuẩn Class B với cơ chế hơi nước. Giúp hơi nước lưu thông tự do và thẩm thấu được vào bề mặt của tất cả các loại dụng cụ, tạo nên quá trình tiệt trùng toàn diện.
  • Tủ cực tím: Có phạm vi bước sóng từ 200 đến 300 nanomet, phá hủy các Axit Nucleic khiến cho vi khuẩn không thể phát triển. Do đó bảo vệ dụng cụ khỏi những vi khuẩn hoàn hảo.
Máy CT Cone Beam tại nha khoa Flora - Thiết bị hỗ trợ cấy ghép Implant
Máy CT Cone Beam tại nha khoa Flora – Thiết bị hỗ trợ cấy ghép Implant

Đặt hẹn với nha khoa Flora qua hotline 0287.305.8999 để đặt hẹn thăm khám miễn phí với trang thiết bị và dụng cụ cấy ghép Implant hiện đại. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật khuyến mãi mới nhất.

Xem thêm về: Đặt lịch thăm khám nha khoa