Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu? Có Tốn Nhiều Thời Gian Không?

Tư vấn chuyên môn bài viết: BÁC SĨ NGUYỄN ĐẮC MINH

Giám đốc chuyên môn Hệ thống Nha khoa Flora

Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

✍ ĐẶT LỊCH HẸN  XEM HỒ SƠ

Một trong những điểm nổi bật nhất của bọc răng sứ đó là thời gian thực hiện nhanh chóng, đạt kết quả gần như tức thì. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu? Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Flora tìm câu trả lời chuẩn qua bài viết này nhé!

1. Bọc răng sứ mất bao lâu?

Đa số mọi người trước khi có ý định bọc răng sứ đều quan tâm đến thời gian thực hiện. Theo Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh, thời gian bọc sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng sứ cần phục hình. Do đó, nếu như bạn chỉ bọc từ 2 – 3 chiếc thì thường mất khoảng 3 ngày; trường hợp bọc nhiều răng sứ hơn (hay phục hình toàn hàm) thì sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày (tùy tình trạng răng của từng người).

Bọc răng sứ mất bao lâu? - ảnh 1
Bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, dao dộng từ 3 – 5 ngày.

Dự kiến thời gian bọc răng sứ bên trên đã bao gồm quá trình thăm khám, mài răng; lấy dấu răng và bọc sứ cho khách hàng. Sau đó, Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn lại 1 lần nữa xem đã chuẩn chưa, đảm bảo không cộm cấn khi giao tiếp; ăn nhai và kết thúc quá trình bọc răng sứ. Để tránh mất thời gian chờ đợi thì bạn có thể đặt lịch hẹn trước với Nha khoa nhé.

Nhìn chung thì quá trình hoàn tất ca bọc răng sứ diễn ra khá nhanh chóng, dao động 3 – 5 ngày. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn, bởi không phải đợi chờ lâu như các phương pháp khác (ví dụ như niềng răng).

2. Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu?

Có nhiều trường hợp răng bị hư hỏng, viêm nhiễm nặng và buộc phải lấy tủy trước; sau đó mới tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo kết quả. Vậy lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu? Thông thường, quá trình chữa tủy răng có thể mất khoảng từ 15 – 90 phút (tùy trường hợp); và có thể sẽ cần 2 – 4 lần để hoàn tất quá trình điều trị tủy.

Thực tế thì thời gian và số lần hẹn lấy tủy sẽ tùy thuộc vào vị trí răng, cũng như tình trạng nhiễm trùng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm bởi vì Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn trước khi lấy tủy răng cũng như chi phí thực hiện. Ngoài ra, bọc sứ cho răng hàm có 4 chân sẽ lâu hơn đôi chút so với các răng thuộc nhóm răng cửa.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Dịch vụ bọc răng sứ, giảm giá lên đến 70% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Để hiểu rõ hơn bọc răng sứ mất bao lâu, chúng ta cùng nhau khám phá thêm những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - ảnh 2
Số lượng răng cần bọc sứ và tay nghề Bác sĩ chi phối chủ yếu đến thời gian bọc răng sứ.

3.1 Số lượng răng cần bọc sứ chi phối thời gian bọc sứ

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính đến thời gian bọc răng sứ ở mỗi người. Theo đó, số lượng răng cần phục hình càng nhiều thì thời gian hoàn tất sẽ lâu hơn và ngược lại.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - ảnh 3
Số lượng răng cần bọc sứ chi phối thời gian bọc sứ

Trường hợp bạn chỉ cần bọc sứ cho 1 vài răng thì quá trình thực hiện sẽ diễn ra khá nhanh chóng. Còn khi bạn phục hình cho cả hàm răng thì đòi hỏi Bác sĩ phải tốn thời gian nhiều hơn để mài răng và chế tác mão sứ.

Xem thêm: Răng sứ kim loại có tốt không? Giá bao nhiêu?

3.2 Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng

Trường hợp nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng; ví dụ như cao răng, sâu răng, nhiễm trùng nướu hoặc viêm tủy răng,… thì việc phục hình răng sứ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bởi lúc này Bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi bọc răng sứ.

3.3 Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ

Tay nghề Bác sĩ quyết định đến 80% kết quả điều trị cũng như thời gian nhanh hay chậm khi bọc sứ. Mặc dù bọc răng sứ không phải là thủ thuật nha khoa phức tạp, thế nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính chính xác cao.

Theo đó, các Bác sĩ có chuyên môn tốt, nhiều năm kinh nghiệm sẽ nắm rõ kỹ thuật và quy trình chuẩn; xác định chính xác tỷ lệ mô răng cần mài,… để vừa đảm bảo kết quả; không gây đau buốt, vừa an toàn tối đa cho sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - ảnh 4
Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ

Bên cạnh đó, với bề dày kinh nghiệm thì các Bác sĩ cũng có khả năng chẩn đoán các vấn đề về răng miệng của bạn một cách nhanh chóng và đưa ra giải pháp phù hợp để giảm thiểu thời gian thực hiện, đồng thời tối ưu hóa kết quả.

Ngược lại, nếu như bọc răng sứ được thực hiện bởi các Bác sĩ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm; hoặc tay nghề kém, chưa có giấy phép thì rất dễ xảy ra những sai sót, lúng túng, mất thời gian chỉnh sửa, thậm chí gây ra rủi ro không mong muốn.

Xem thêm: Bọc răng sứ có tốt không?

3.4 Bọc sứ mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ sử dụng

Trang thiết bị, công nghệ cũng chi phối trực tiếp đến kết quả và thời gian bọc răng sứ. Theo đó, nếu như bạn thực hiện bởi nha khoa uy tín, nơi trang bị công nghệ hiện đại thì quá trình bọc sứ sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả tối ưu.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - ảnh 5
Bọc sứ mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ sử dụng

Điển hình như việc nha khoa sử dụng máy quét 3D để tạo mô hình răng; thiết kế răng sứ giúp tăng tốc độ xử lý và giảm thiểu sai sót so với việc tạo mô hình, thiết kế thủ công. Công nghệ CAD/CAM cũng giúp tăng tốc độ sản xuất răng sứ và đảm bảo độ chính xác của sản phẩm.

4. Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Dưới đây là quy trình bọc răng sứ chuẩn Y Khoa, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về các bước thực hiện cũng như thời gian dự kiến hoàn tất nhé.

4.1 Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Ở buổi hẹn đầu tiên, Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân và tư vấn về dịch vụ, báo giá cụ thể,… (dao động 1-2 giờ). Trường hợp nếu bệnh nhân đang gặp các vấn đề như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…; thì phải điều trị trước, sau đó mới tiến hành bọc răng sứ. Như vậy, thời gian bọc răng sứ hoàn tất có thể sẽ phải kéo dài thêm 1-2 buổi trước khi tiến hành mài răng.

4.2 Bước 2: Gây tê vùng điều trị và mài cùi răng

Trước khi tiến hành bọc sứ, Bác sĩ sẽ gây tê vùng điều trị và mài cùi răng bằng thiết bị chuyên dụng. Tùy vào tình hình răng miệng hiện tại của bệnh nhân, Bác sĩ để tiến hành mài răng theo độ dày, mỏng sao cho phù hợp nhất. Mài răng để bọc sứ răng bị sứt, mẻ sẽ khác với răng bị lệch, hô vẩu,… do đó đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm để tránh ảnh hưởng đến răng thật.

Xem thêm: Bọc răng sứ không mài có tốt không, giá bao nhiêu?

4.3 Bước 4: Lấy dấu răng gửi về phòng Labo

Khi quá trình mài răng hoàn tất, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ phù hợp; đảm bảo cả về kích thước, hình dáng và màu sắc cho bệnh nhân. Thường thì thời gian làm răng sứ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc một phần vào công nghệ chế tác răng sứ.

Sau khi răng sứ được chế tác xong (khoảng 2 – 3 ngày), bạn sẽ được Bác sĩ hẹn quay lại nha khoa để bọc răng sứ cố định. Trường hợp nhanh chỉ cần sau 1 ngày là có thể chế tác răng sứ xong.

4.4 Bước 5: Kiểm tra, so sánh và gắn răng sứ cố định

Lần hẹn này diễn ra khá nhanh (dao động 60 phút), Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, so sánh răng sứ với răng thật; đảm bảo răng sứ sau khi bọc cố định hoàn toàn khít sát, không bị hở cộm, vướng víu,… để tránh ảnh hưởng đến giao tiếp và ăn nhai; đồng thời nâng cao tuổi thọ sử dụng tối đa.

Xem thêm: Bọc răng sứ có đau không?

5. Bọc răng sứ bao lâu thì ăn uống bình thường?

Ngoài thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu thì sau khi bọc sứ xong bao lâu ăn uống bình thường được nhiều người quan tâm. Theo Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh, sau khi bọc sứ khoảng 24 – 48 giờ thì bạn có thể ăn bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tối ưu thì bạn cần ăn uống khoa học, nhất là trong tuần đầu tiên sau khi bọc răng sứ.

– Nên ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai (trứng, cá, sữa, súp, cháo, sinh tố,…) giúp cho răng và cơ hàm thích nghi với lực nhai.

– Tránh ăn những đồ quá cứng và quá dai (các loại hạt, thịt, kẹo dẻo…) làm cho răng sứ tổn thương và mất ổn định trên khung hàm.

– Không nên ăn đồ quá nóng hoặc lạnh bởi sẽ làm tăng độ nhạy cảm trên răng, khiến bạn khó chịu.

– Hạn chế tối đa các đồ có ga, cà phê, nhiều màu…đảm bảo độ bền màu cho răng sứ.

– Không nên hút thuốc lá bởi sẽ làm xỉn màu răng sứ, vừa tổn hại đến sức khỏe vừa mất thẩm mỹ.

– Tuyệt đối không dùng răng sứ để khui nắp chai hay mở vật cứng nào đó, để tránh gây nứt mẻ răng sứ, đau buốt.

Xem thêm: Bọc răng sứ có bền không?

6. Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Flora

Chi phí bọc răng sứ là vấn đề được nhiều người quan tâm không kém bọc răng sứ mất bao lâu? Thực tế thì mỗi nha khoa trên thị trường sẽ có một bảng giá răng sứ khác nhau, bởi chi phối bởi các yếu tố như: thương hiệu, chất lượng dịch vụ; đội ngũ Bác sĩ, trang thiết bị công nghệ, chất lượng răng sứ, chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng,…

Thường thì ở những trung tâm nha khoa uy tín, chuyên về bọc răng sứ sẽ có giá dịch vụ cao hơn so với những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, không uy tín. Lưu ý bạn không nên “ham rẻ” bởi có thể gặp phải răng sứ không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng; ảnh hưởng đến kết quả điều trị và tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá răng sứ mới nhất tại Nha khoa Flora dưới đây để chủ động hơn khi có nhu cầu thực hiện nhé!

Dịch vụĐơn vịChi phí
Răng toàn diện kim loại Cr- Co1 răng1,200,000
Răng  sứ Titan1 răng2,500,000
Răng sứ Zirconia1 răng5,000,000
Răng toàn sứ Emax Zic1 răng6,000,000
Răng sứ Cercon1 răng6,000,000
Răng sứ Cercon HT – Emax Press1 răng7,000,000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE &  Emax Zic Cad1 răng8,000,000
Veneer sứ Emax mức 11 răng7,000,000
Veneer sứ Emax  mức 21 răng8,000,000

(*): Giá bọc răng sứ thực tế tại Nha khoa Flora có thể sẽ thấp hơn so với giá niêm yết nếu như khách hàng thực hiện ở những thời điểm phòng khám đang áp dụng ưu đãi, giảm giá.

Xem thêm: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

7. Bọc răng sứ ở đâu tốt?

Để đảm bảo kết quả bọc răng sứ bền đẹp, phòng tránh rủi ro, răng không bị đau buốt, nhạy cảm sau khi thực hiện thì bạn nên tiến hành ở những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa tìm được nơi nào để trao gửi niềm tin; thì Hệ thống Nha khoa Êm ái & chất lượng chuẩn Thụy Sĩ – Nha khoa Flora sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

– Tất cả khách hàng khi đến Nha khoa Flora sẽ được các Bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn tất tần tật về quy trình bọc răng sứ cũng như thăm khám tổng quát sức khỏe hàm răng hiện tại của mình. Sau đó, các Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn như thế nào là tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe hàm răng và nâng cao tính thẩm mỹ.

– Đội ngũ Bác sĩ trực tiếp bọc răng sứ cho khách hàng đều có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp chuyên khoa Răng Hàm Mặt; đặc biệt có từ 10 – 15 năm kinh nghiệm thực tiễn, đã bọc sứ thành công cho hơn 6.783 khách hàng (bao gồm các trường hợp khó).

Phòng khám sở hữu hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại; nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới ở Hoa Kỳ, Đức, Anh, Pháp. Đội ngũ Bác sĩ cũng đã được đào tạo cách sử dụng và vận hành hiệu quả nhất.

100% răng sứ đều đảm bảo chất lượng cao, được kiểm định có độ bền chắc, an toàn và tuổi thọ duy trì lên tới hàng chục năm, thậm chí 20 năm. Có thể kể đến như răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon, răng sứ Emax, răng sứ Lavas Plus,…

Hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi nha khoa cao cấp, đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Cùng với đó là chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm & chu đáo; để tất cả khách hàng khi đến đây đều có trải nghiệm dịch vụ hài lòng, ưng ý và thoải mái nhất.

Với những thông tin Nha khoa Flora chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời chuẩn về bọc răng sứ mất bao lâu. Để được Bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn miễn phí, quý khách có thể liên hệ qua số Hotline: 028 7305 8999 hoặc Inbox qua Fanpage, Zalo, SMS để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Dịch vụ bọc răng sứ, giảm giá lên đến 70% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!
.
.
.
.