Phẫu thuật môi có nguy hiểm không?

Từ xưa, quan niệm người phụ nữ cười hở lợi thường có đường tình duyên trắc trở, lận đận. Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có phương pháp điều trị cười hở lợi khác nhau, trong đó phẫu thuật cắt môi làm giảm trường lực cơ môi là một phương pháp chữa cười hở lợi do viền môi gây ra một cách nhanh chóng nhất hiện nay.

Vậy câu hỏi đặt ra là phẫu thuật môi có nguy hiểm không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc ấy của các bạn, cùng Nha Khoa Flora theo dõi nhé.

Phẫu thuật cắt môi làm giảm trường lực cơ môi là gì?

Cười hở nướu do viền môi là tình trạng phổ biến thường gặp. Nguyên nhân là do cơ môi trên hoạt động quá mạnh, làm môi bị đẩy lên cao hơn bình thường khi cười, tạo cảm giác phần nướu bị lộ ra ngoài nhiều.

Phẫu thuật cười hở lợi làm giảm trường lực cơ môi với hai phương pháp chính là không phẫu thuật và phẫu thuật.

Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt môi

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị cười hở lợi riêng.

  • Đối với trường hợp cười hở lợi do môi ở mực độ nhẹ

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất botox vào vùng cơ nâng cơ môi trên, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa lợi và chân răng theo chiều đứng.

Ưu điểm của phương pháp chữa cười lộ nướu này là thời gian thực hiện nhanh chóng trong 30 phút, không gây đau hay chảy máu, bạn có thể sinh hoạt bình thường liền lại ngay sau khi điều trị. Tuy nhiên, khi điều trị cười hở lợi bằng phương pháp này, nó sẽ không duy trì được lâu, chỉ có thể kéo dài từ 6 – 8 tháng.

cuoi-ho-loi-flora-06

  • Đối với trường hợp cười hở lợi do môi ở mức độ nặng

Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ tiền hành phẫu thuật cắt môi, cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên nhằm làm giảm lực kéo của môi, giúp hai viền môi không bị đẩy lên quá cao khi cười khiến phần nướu ít bị lộ hơn.

Phương pháp điều trị cười hở nướu này có thể khắc phục triệt để tình trạng cười lộ nướu, không tái phát, hiệu quả duy trì trọn đời sau một lần phẫu thuật.

Tham khảo: Bảng giá điều trị cười hở lợi thẩm mỹ mới nhất tại Flora

Phẫu thuật môi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt môi, điều trị cười hở nướu là một kỹ thuật khá phức tạp. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, trang thiết bị và công nghệ tại phòng khám hiện đại, phòng vô trùng để ca phẫu thuật đạt được kết quả tốt nhất, tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn.

phau-thuat-moi-flora

Tại Nha Khoa Flora, các bác sĩ luôn nghiên cứu kỹ tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng trước khi đưa ra bất kỳ một chỉ định điều trị nào, từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo lộ trình điều trị đạt chuẩn mực Quốc Tế, theo sát quá trình thay đổi của khách hàng để mang lại nụ cười và sức khỏe răng miệng hoàn hảo nhất.

buttion_call

.
.
.
.