ĐIỀU TRỊ TỦY CÓ ĐAU KHÔNG? TÌM HIỂU NGAY!

Điều trị tủy răng được thực hiện nhằm loại bỏ vi khuẩn từ chân răng bị nhiễm trùng, ngăn ngừa sự tái nhiễm trùng của răng. Ngăn cho chiếc răng tự nhiên của bạn bị hư hại. Vậy điều trị tủy có đau không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nha Khoa Flora nhé!

1. Trả lời câu hỏi “Điều trị tủy có đau không?”

Trong quá trình điều trị

Có thể nói, bước khó chịu nhất trong quá trình điều trị tủy chính là gây tê. Hiểu được vấn đề này, Nha Khoa Flora đã trang bị ngay thiết bị mà không phải Nha Khoa nào cũng có – Thiết bị gây tê DentalVibe. 

Với cơ chế hoạt động như sau: Khi bác sĩ bắt đầu khởi động máy, và tiến hành bơm thuốc tê, thiết bị này sẽ tạo ra những rung động nhẹ tại các mô xung quanh vị trí đươc tiêm. 

Khi rung động và thao tác tiêm xảy ra đồng thời, rung động từ máy DentalVibe sẽ đến não trước và ngăn chặn não không cảm nhận được tín hiệu từ thao tác tiêm. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ không cảm giác thấy sự đau đớn khi tiêm thuốc tê.

Bởi thế mà khi điều trị tủy tại Nha Khoa Flora, mọi cơn đau sẽ không xuất hiện bạn nhé. Mà chỉ cảm thấy hơi cứng hàm một chút nhưng không đáng kể.

Điều trị tủy hoàn toàn không đau tại Nha Khoa Flora
Điều trị tủy hoàn toàn không đau tại Nha Khoa Flora

Sau điều trị

Răng sau khi được lấy tủy xong đã loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, viêm nhiễm, chấm dứt tình trạng đau nhức và ê buốt.

Sau 1 – 2 giờ đồng hồ sau điều trị, bạn có thể sẽ có cảm giác răng hơi ê. Lúc này vật liệu trám còn mới, cần thời gian thích ứng với môi trường răng miệng.

Nếu răng lấy tủy rồi mà vẫn còn đau, thậm chí là sưng hay có mủ thì có thể do bác sĩ lấy tủy chưa sạch hoặc có sai sót trong quá trình điều trị làm ảnh hưởng đến các mô mềm. Lúc này, bạn cần quay trở lại nha khoa ngay để bác sĩ kiểm tra.

2. Quy trình điều trị tủy tại Nha Khoa Flora

Bước 1: Khám trực tiếp 1-1 cùng bác sĩ, chụp Conebeam CT

Đây là một bước cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Sau khi có phim 3D từ Conebeam CT, bác sĩ sẽ có một nhận định đúng nhất về tình trạng của bạn như mức độ viêm tủy, chiều dài ống tủy. Từ đó, thuận tiện cho việc lên kế hoạch điều trị tối ưu nhất.

Trước khi điều trị tủy, bạn sẽ được chụp Conebeam CT
Trước khi điều trị tủy, bạn sẽ được chụp Conebeam CT

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, tiến hành gây tê

 Đây là bước loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng thiết bị gây tê Không Đau – DentalVibe để tiến hành gây tê.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su được bác sĩ đặt ôm sát vào răng giúp ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy không rơi vào đường tiêu hóa.

Đặt đế cao su
Đặt đế cao su

Bước 4: Tiến hành điều trị

Bác sĩ tiến hành mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và hút sạch tủy chết ra. 

Bước 5: Trám bít ống tủy

Sau khi hoàn thành bước lấy tủy chết, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta Percha.

Răng sau khi chữa tủy có thể được phục hình bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của bạn đọc.

Như vật, Nha Khoa Flora đã thành công giải đáp thắc mắc: “Điều trị tủy có đau không?”, bên cạnh đó là những thông tin liên quan. Hy vọng đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ về bệnh lý này. Đừng quên vào trang web của Nha Khoa Flora mỗi ngày để thu thập thêm nhiều kiến thức về sức khỏe răng miệng bạn nhé.

.
.
.
.