LÀM RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH HAY LÀM CẦU RĂNG SỨ SẼ TIẾT KIỆM CHI PHÍ HƠN?

Chắc hẳn nhiều cô/chú, anh/chị vô cùng đau đầu về vấn đề tài chính khi có nhu cầu phục hồi răng đã mất. Từ đó, những thắc mắc như: “Nên làm răng giả cố định hay làm cầu răng sứ” bắt đầu được quan tâm nhiều hơn. Để giúp cô/chú, anh/chị dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình hơn, Nha Khoa Flora chia sẻ mọi thông tin cần thiết qua bài dưới đây. Kính mời cô/chú, anh/chị theo dõi.

1. Phục hồi mất răng bằng phương pháp cầu răng sứ

1.1. Định nghĩa cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ có hình dáng tương tự như một chiếc cầu với hai trụ và thân cầu. Trụ được bắt từ 2 răng hai bên (vị trí kề bên) của răng mất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài một ít 2 răng này và bọc mão sứ lên. Cầu răng được chế tạo từ mão sứ của hai trụ và ở giữa là mão sứ của răng đã mất. Các mão răng được gắn kết chặt chẽ nhằm đảm bảo độ chịu lực chắc chắn.

Cầu răng sứ
Minh họa phương pháp cầu răng sứ

1.2. Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ?

Thời gian: Chỉ trong vài ngày, cô/chú, anh/chị đã khắc phục được tình trạng mất răng của mình.

Tính thẩm mỹ tương đối ổn: Với đặc điểm các răng tạo thành cầu đều là răng sứ, cầu răng vẫn đảm bảo vẻ thẩm mỹ cho hàm răng trong thời kỳ đầu.

Chi phí: Một ưu điểm dễ thấy khác khi so sánh với làm răng cố định chính là chi phí phải chăng. Với mức giá dao động từ 8 đến 9 triệu, cô/chú, anh/chị đã có thể sử dụng phương pháp này.  

1.3. Nhược điểm của làm răng cầu răng sứ?

Tình trạng tiêu xương vẫn diễn ra: Phương pháp cầu răng sứ không có khả năng phục hình chân răng. Không chỉ tiêu xương mà lâu dần sẽ dẫn đến các tình trạng khác như: tụt nướu, má hóp, da quanh miệng nhăn nheo,…

Ảnh hưởng đến hai răng gần kề hai bên: Do bác sĩ bắt buộc phải lấy răng hai bên làm trụ. Không có phần đỡ lực cho răng giả. Nên lực mà răng hai bên phải chịu rất lớn. Về lâu về dài sẽ gây sự hư tổn trầm trọng cho 2 chiếc răng ấy. Đây là nhược điểm mà cô/chú, anh/chị cần xem xét và lưu tâm vì phương pháp này không có tính lâu dài.

XEM BẢNG GIÁ CẦU RĂNG SỨ

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

2. Phương pháp trồng răng Implant – Làm răng giả cố định

2.1. Trồng răng Implant là gì? 

Trồng răng Implant (làm răng giả cố định) là một thủ thuật thay thế chân răng đã mất bằng trụ titanium. Trụ này có hình dạng như chiếc đinh ốc. Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ bao gồm: trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ.

Bên cạnh đó, những chiếc răng mất sẽ được thay thế bằng răng nhân tạo. Với hình dáng và chức năng giống như răng thật. Phẫu thuật cấy ghép răng sẽ mang lại cho cô/chú, anh/chị một giải pháp tuyệt đối để thay thế cho răng giả hoặc cầu răng.

2.2. Cấu tạo của răng Implant gồm những gì?

Trụ Implant có cấu tạo gồm 3 phần: 

 • Trụ Implant: Giữ vai trò tương tự chân răng. Được cấy ghép thẳng vào vùng xương hàm dưới nướu. Do vậy, nếu tình trạng xương hàm không đủ để thực hiện cấy ghép. Bác sĩ sẽ khuyên cô/chú, anh/chị ghép xương trước khi cắm trụ. Trụ Implant được bao phủ bởi lớp màng sinh học. Cùng tác dụng kích thích quá trình tích hợp xương.
 • Khớp nối (abutment): Giữ vai trò gắn kết mão răng và trụ.
 • Mão sứ: Tương tự như bọc răng sứ. Mão răng sứ sẽ được bọc ngoài khớp nối.
Làm răng giả cố định
Cấu tạo của răng trồng Implant

Xem thêm về: Các loại trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

2.3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant?

Ưu điểm vượt trội lớn nhất mà phương pháp này mang lại chính là khả năng phục hình chân răng. Trụ Implant khi được cấy trong quá trình làm răng giả cố định vào sẽ trở thành chân răng. Giữ thân răng luôn vững chắc. Loại bỏ hoàn toàn tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Nhờ vào ưu điểm này mà tuổi thọ của răng Implant lâu hơn rất nhiều so với những phương pháp khác. Đặc biệt có thể lên đến trọn đời, nếu cô/chú, anh/chị giữ gìn và chăm sóc tốt.

Xem thêm về: Lợi ích của trồng răng Implant

2.4. Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant?

Chi phí trọn gói cao: Đây chính là nhược điểm đáng chú ý nhất của làm răng cố định. Với công dụng khắc phục triệt để cùng sự đòi hỏi cao về kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ. Chi phí trọn gói cho trồng răng Implant thường khá cao, rơi vào khoảng 20 triệu cho 1 răng.

Thời gian: Tương đối lâu do cần có thời gian tích hợp xương

Đọc thêm về: Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

3. Kết luận: Vậy chúng ta nên làm răng cố định hay cầu răng sứ?

Như các thông tin mà Nha Khoa Flora đã chia sẻ trên, cô/chú, anh/chị thấy rõ phương pháp làm răng cố định (tức trồng răng giả) sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, không ảnh hưởng đến các răng gần kề và đảm bảo sức khỏe tổng quát được tốt nhất.

Phương pháp cầu răng sứ chỉ mang có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Dẫn đến hư hỏng những chiếc răng liền kề.

Vì thế, Nha Khoa Flora khuyên cô/chú, anh/chị nên thực hiện giải pháp trồng răng giả cố định.

Nếu cô/chú, anh/chị lo lắng về chi phí trồng răng Implant thì tại Nha Khoa Flora có phương thức thanh toán trả góp với lãi suất 0%. Hỗ trợ hết mình cho khách hàng là điều mà Nha Khoa quan tâm hàng đầu.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

4. Chi phí làm răng giả cố định Implant cập nhật năm 2022

Chi phí khác nhau của từng loại trụ Implant Nha Khoa Flora
Chi phí khác nhau của từng loại trụ Implant Nha Khoa Flora

4.1. Chi phí làm 1 răng giả cố định Implant

Cách tính giá trọn gói: Trụ Implant + Abutment + Mão răng sứ + Chi phí dịch vụ có liên quan

Loại trụĐơn vịChi phí
Trụ Implant Hàn Quốc – Dentium 1 trụ15,000,000
Trụ Implant Mỹ – Dentium1 trụ21,000,000
Trụ Implant Pháp – Tekka1 trụ23,000,000
Trụ Implant Thuỵ Sĩ – Implantswiss1 trụ27,000,000
Trụ Implant Thuỵ Sĩ – Straumann SLA1 trụ29,000,000
Trụ Implant Thuỵ Sĩ – Straumann SLActive1 trụ34,000,000

4.2. Chi phí trồng răng Implant toàn hàm

Với những cô/chú, anh/chị có nhu cầu phục hình răng hàm, nên tham khảo bảng giá dưới đây để tiết kiệm chi phí hơn nhé. Tuỳ vào tình trạng mà bác sĩ sẽ tư vấn phục hình theo phương pháp trồng răng Implant All on 4 hoặc trồng răng Implant All on 6.

Loại trụĐơn vịChi phí
Trụ Implant Hàn Quốc – Dentium All on 4150.000.000
All on 6170.000.000
Trụ Implant Pháp – TekkaAll on 4160.000.000
All on 6200.000.000
Trụ Implant Thuỵ Sĩ – ImplantswissAll on 4200.000.000
All on 6240.000.000
Trụ Implant Thuỵ Sĩ – Straumann SLAAll on 4230.000.000
All on 6260.000.000
Trụ Implant Thuỵ Sĩ – Straumann SLActiveAll on 4240.000.000
All on 6270.000.000
ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

5. Tiêu chí đánh giá Nha Khoa Flora – Địa chỉ trồng răng Implant hàng đầu tại TPHCM

5.1. Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – Chuyên gia trồng răng Implant

Tại Nha Khoa Flora, bác sĩ Nguyễn Đắc Minh là người trực tiếp thực hiện tất cả các ca làm răng giả cố định. Với nhiều năm tận tâm với nghề và không ngừng phát triển, bác sĩ Nguyễn Đắc Minh đã “hồi sinh” chức năng ăn nhai của nhiều cô/chú, anh/chị. Tạo được lòng tin tuyệt đối với nhiều khách hàng.

Dưới đây là một số chứng chỉ có giá trị mà bác sĩ Minh đã đạt được:

 • Bằng tốt nghiệp chính quy – bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt 
 • Chứng chỉ Cấy ghép Nha khoa từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương 
 • Chứng chỉ Chỉnh nha Nâng cao từ Bệnh viện Trung ương Huế
 • Thành viên Hiệp hội Implant Thế Giới – ICOI
 • Thành viên Hiệp hội Implant Thuỵ Sĩ – ITI

5.2. Nha Khoa Flora được trang bị thiết bị hiện đại

5.2.1. Máy chụp phim CT 3D Cone Beam

CT Cone Beam 3D là một loại hình chụp X-QUANG, sử dụng chùm tia X hình nón và thiết bị dò hai chiều tiên tiến. Máy chụp CT Cone Beam 3D ra đời, giúp các nha sĩ có thể thấy được các hình ảnh chi tiết về xương. Và hơn nữa, chụp CT răng Cone beam 3D còn giúp đánh giá các bệnh về hàm, răng, cấu trúc xương trên mặt, khoang mũi.

Không chỉ giúp chỉ định thời điểm cấy ghép răng, xem trước được kết quả phục hình. Mà thiết bị này còn giúp cô/chú, anh/chị nhìn nhận tổng quan về tình trạng răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết và chuẩn xác nhất. 

Chụp phim trước khi làm răng giả Implant cố định
CT Cone Beam giúp ca cấy ghép Implant có mức độ thành công cao hơn

5.2.2. Thiết bị hỗ trợ đánh giá độ ổn định của Implant – PENGUINRFA

Đây là thiết bị hỗ trợ đánh giá ổn định của Implant, rất cần thiết trong quy trình làm răng giả cố định. Giúp phân tích tần số cộng hưởng vốn đã được giới thiệu trong nha khoa Implant hơn 20 năm trước. Trong đó có một chốt gắn vào mô cấy được kích thích và tần số rung được thiết bị thu nhận và được trình bày dưới dạng giá trị ISQ (Chỉ số ổn định của Implant). Thang đo được xác định từ 1 đến 99 ISQ, các giá trị này có mối tương quan chặt chẽ với tính di động vi mô của Implant, từ đó sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác được chất lượng xương, mức độ tích hợp xương và đồ ổn định của Implant.

Thiết bị hỗ trợ làm răng giả Implant cố định
Thiết bị hỗ trợ đánh giá độ ổn định Implant -PENGUINRFA

5.2.3. Hệ thống vô trùng tại Nha Khoa Flora

Nha Khoa Flora không ngại đầu tư hệ thống vô trùng đạt chuẩn quốc tế, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Mang lại sự an tâm tuyệt đối cho cô/chú, anh/chị khi đến điều trị tại Nha Khoa. 

Thiết bị hỗ trợ làm răng giả Implant cố định
Các thiết bị tiên tiến tại Nha Khoa Flora

Xem thêm về: Các trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Flora

5.3. Địa chỉ nha khoa tiên phong sử dụng tiêu chuẩn trồng răng Implant từ Thụy Sĩ

Trong hơn 100 năm qua, Thuỵ Sĩ đã không ngừng phát triển và trau dồi để cho ra đời nhiều phát minh y học tân tiến. Do đó, đất nước được mệnh danh là “Vùng đất y học bậc nhất thế giới”. Nắm được điều đó, Nha Khoa Flora đã kế thừa những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất tại nơi đây. Áp dụng vào quy trình hiện có. Từ đó tạo ra một Nha Khoa chuyên cấy ghép Implant đạt tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ hàng đầu Việt Nam.  

5.4. Áp dụng công nghệ trồng răng Implant nghiên cứu độc quyền từ Thụy Sĩ

Đội ngũ nghiên cứu tại Nha Khoa Flora thấu hiểu sâu sắc nỗi e dè, sợ hãi của cô/chú, anh/chị khi đối mặt với 2 chữ “phẫu thuật”. Hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền được ra đời cùng 2 tiêu chí NHANH CHÓNG và KHÔNG ĐAU.

Hệ thống kiểm soát cơn đau được nghiên cứu và phát triển từ đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa Flora. Đảm bảo cơn đau được hạn chế tuyệt đối trong cả quá trình điều trị với các yếu tố sau:

 • Điều trị trong 30 phút
 • Lành thương sau 72h
 • Sinh hoạt hoàn toàn bình thường sau điều trị
 • Không đau, ít sưng, khó nhận biết

Tìm hiểu chi tiết về: Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis Thụy Sĩ

Tìm hiểu: Nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

6. Kết luận

Nha Khoa làm răng giả Implant cố định
Thông tin liên hệ của Nha Khoa Flora

Hy vọng những thông tin trên từ Nha Khoa Flora, đã phần nào giúp cô/chú, anh/chị dễ dàng đưa ra lựa chọn về thắc mắc “Nên làm răng giả cố định hay làm cầu răng sứ“. Hãy tham khảo những bài viết khác tại  để thu thập thêm những thông tin bổ ích nhé. Liên hệ đặt lịch ngay với Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!

.
.
.
.