Lợi ích của trồng răng Implant

Trồng răng Implant phục hình hoàn hảo cho răng đã mất. Đây là giải pháp hoàn hảo cho tình trạng tiêu xương vì mất răng quá lâu.

Trồng răng Implant là kĩ thuật tiên tiến nhất hiện nay giúp phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, đây là phương pháp có chi phí khá cao. Vậy lợi ích của trồng răng Implant là gì? Hiệu quả mà nó mang lại có “xứng” với những chi phí bỏ ra hay không? Cùng Nha khoa Flora tìm hiểu về vấn đề này.

PHỤC HỒI CHO RĂNG ĐÃ MẤT

Trồng răng Implant được biết đến là phương pháp có thể phục hồi toàn bộ răng đã mất. Tức là thay vì chỉ phục hồi thân răng như một số kĩ thuật trước, thì trồng răng Implant còn có thể “tái tạo” một chiếc chân răng như chân răng thật. Do vậy, răng Implant sẽ hoạt động ăn nhai hoàn toàn bình thường.

cấy ghép răng Implant là gì
Cấy ghép răng Implant là gì

Xem thêm: Trồng răng Implant là gì?

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG TIÊU XƯƠNG HÀM, TỤT NƯỚU

Ở những phương pháp như làm cầu răng, khuôn răng giả vì không phục hình được chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra. Tiêu xàm hàm có thể gây:

  • Hai má hóp vào khiến phần xương gò má nhô ra nhìn không cân xứng;
  • Xô lệch hàm, sai khớp cắn
  • Da lão hóa nhanh, nhăn nheo vùng miệng
  • Tụt lợi: tụt lợi tạo nên khoảng trống khiến thức ăn có thể dắt lại. Từ đó sản sinh ra vi khuẩn, gây viêm nhiễm, chảy máu chân răng khiến hơi thở có mùi hôi.

Trước khi trồng răng Implant, mọi bệnh lý về răng miệng đều được trả về trạng thái tốt nhất. Với những tình trạng xương hàm thiếu thì sẽ cần cấy thêm xương hàm rồi mới trồng Implant. Trụ Implant cũng được bọc bởi một màng sinh học nhằm kích thích quá trình tích hợp xương hàm. Do đó trồng răng Implant hiện là giải pháp cho tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi.

Tụt lợi khi làm cầu răng sứ

3. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng

Mất răng không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động và sức khỏe của răng miệng mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của toàn hàm răng. Đặc biệt là với những răng như răng cửa, răng số 2,3,4, vv… 

Răng sứ Implant ngày nay với công nghệ chế tạo mão sứ tiên tiến giúp hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Mỗi loại răng sứ Implant đều có bảng màu đa dạng phù hợp với màu sắc của hàm răng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng răng sẽ sáng hơn, lộ rõ so với những răng khác.

4. Tuổi thọ cao – không làm ảnh hưởng tới các răng cận kề

Răng Implant hiện này được dùng phổ biến bao gồm 2 loại: răng sứ Titan và răng toàn sứ. Răng sứ kim loại thường có tuổi thọ từ 5-7 năm và răng toàn sứ khoảng 10 – 20 năm. Tuy nhiên, tùy vào sự chăm sóc mà răng sứ Implant có thể sử dụng suốt đời không cần làm lại. 

Không chỉ vậy, răng sứ Implant có độ chịu lực cao, hoạt động ăn nhai tương tự răng thật. Quá trình thực hiện gọn, không gây ảnh hưởng tới những răng cận kề nếu bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm và tay nghề vững.  

Với 4 lợi ích của việc trồng răng Implant, Nha khoa Flora mong rằng bạn đã có thể hiểu hơn về phương pháp này cũng như giá trị của nó. Chat trực tuyến ngay để được tư vấn chi tiết về tình trạng của bạn.

 

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Phương thức thanh toán đa dạng giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ nha khoa tại FLORA

error: Content is protected !!