LỢI ÍCH CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng Implant ngày nay là kĩ thuật tiên tiến nhất giúp phục hồi răng đã mất. Mặc dù giá thành của phương pháp này cao hơn so với những giải pháp khác, nhưng đây là phương pháp có hiệu quả tốt nhất. Để nắm rõ lợi ích của trồng răng Implant, bạn nên hiểu trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là tạo nên một răng giả để thay thế răng đã mất. Răng giả này được tạo nên bởi 3 phần: trụ Implant, khớp nối và mão răng sứ. Ba phần này lần lượt thay thế cho: chân răng, cùi và mão răng. 

  • Trụ Implant được làm từ kim loại (thường là hợp kim Titan) hoặc sứ. Bên ngoài trụ được bọc một lớp màng sinh học giúp kích thích quá trình tích hợp sương. Đây là quá trình giúp sương làm quen và phát triển, bám vào trụ nhằm giữ vững cho răng tương tự như chân răng. Trụ Implant có hình dáng giống như 1 chiếc đinh ốc.
  • Khớp nối (abutment) là phần gắn kết giữa trụ và chân răng.
  • Mão răng: mão răng bọc bên ngoài khớp nối, giúp hoàn thiện 1 chiếc răng giả. Hiện nay có 2 loại mão răng phổ biến: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Ngoài ra còn một số loại mão răng kim loại như vàng,.. bạn thường thấy.

Phân biệt răng sứ kim loại và răng toàn sứ

cau truc rang implant

Lợi ích của trồng răng Implant

1. Phục hồi chức năng cho răng đã mất

Trồng răng Implant được biết đến là phương pháp có thể phục hồi toàn bộ răng đã mất. Tức là thay vì chỉ phục hồi thân răng như một số kĩ thuật trước, thì trồng răng Implant còn có thể “tái tạo” một chiếc chân răng như chân răng thật. Do vậy, răng Implant sẽ hoạt động ăn nhai hoàn toàn bình thường, tương tự răng thật.   

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ trồng răng Implant mới nhất tại nha khoa Flora

2. Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi

Ở những phương pháp như làm cầu răng, khuôn răng giả vì không phục hình được chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm hay tụt lợi vẫn sẽ diễn ra. Tiêu xàm hàm có thể gây:

  • Hai má hóp vào khiến phần xương gò má nhô ra nhìn không cân xứng;
  • Xô lệch hàm, sai khớp cắn
  • Da lão hóa nhanh, nhăn nheo vùng miệng

Trước khi trồng răng Implant, mọi bệnh lý về răng miệng đều được trả về trạng thái tốt nhất. Với những tình trạng xương hàm thiếu thì sẽ cần cấy thêm xương hàm rồi mới trồng Implant. Trụ Implant cũng được bọc bởi một màng sinh học nhằm kích thích quá trình tích hợp xương hàm. Do đó trồng răng Implant hiện là giải pháp cho tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi.

3. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng

Mất răng không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động và sức khỏe của răng miệng mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của toàn hàm răng. Đặc biệt là với những răng như răng cửa, răng số 2,3,4, vv… 

trong-rang-implant-loi-ich
Lợi ích của việc trồng răng Implant

Răng sứ Implant ngày nay với công nghệ chế tạo mão sứ tiên tiến giúp hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Mỗi loại răng sứ Implant đều có bảng màu đa dạng phù hợp với màu sắc của hàm răng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng răng sẽ sáng hơn, lộ rõ so với những răng khác.

4. Tuổi thọ cao – không làm ảnh hưởng tới các răng cận kề

Răng Implant hiện này được dùng phổ biến bao gồm 2 loại: răng sứ Titan và răng toàn sứ. Răng sứ kim loại thường có tuổi thọ từ 5-7 năm và răng toàn sứ khoảng 10 – 20 năm. Tuy nhiên, tùy vào sự chăm sóc mà răng sứ Implant có thể sử dụng suốt đời không cần làm lại. 

Không chỉ vậy, răng sứ Implant có độ chịu lực cao, hoạt động ăn nhai tương tự răng thật. Quá trình thực hiện gọn, không gây ảnh hưởng tới những răng cận kề nếu bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm và tay nghề vững.  

Với 4 lợi ích của việc trồng răng Implant, Nha khoa Flora mong rằng bạn đã có thể hiểu hơn về phương pháp này cũng như giá trị của nó. Chat trực tuyến ngay để được tư vấn chi tiết về tình trạng của bạn.

buttion_call
datlich_button