Niềng răng trong suốt trở thành xu hướng trong nha khoa từ khi nào? 

Xu hướng niềng răng trong suốt được lựa chọn phổ biến hiện nay bở tính thẩm mỹ và hạn chế cơn đau. Không chỉ vậy niềng răng trong suốt còn cho biết trước kết quả niềng giúp khách hành dễ hình dung khuôn mặt, răng hàm sau khi niềng để có động lực niềng răng.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng vô hình là phương pháp chỉnh nha hiện đại bằng khay trong suốt. Khay trong ôm sát răng giúp răng dịch chuyển mỗi ngày. Niềng răng invisalign phù hợp với các trường hợp răng thưa, răng hô, răng móm hoặc lệch khớp cắn,… 

Niềng răng Invisalign - xu hướng niềng răng hiện đại
Niềng răng Invisalign – xu hướng niềng răng hiện đại

Thông thường khi bắt đầu quá trình niềng răng bác sĩ sẽ thăm khám, lấy dấu hàm sau đó được gửi sang Mỹ để chế tạo khay. Khi nhận được bộ khay bác sĩ sẽ gắn Attachment và hướng dẫn khách hàng đeo khay. 

Do dễ tháo lắp vệ sinh, khách hàng có thể tự đeo và thay khay tại nhà. Số lượng khay sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng và thông thường khách hàng sẽ thay khay mỗi 2 tuần/ lần cho đến khi hết khay sẽ kết thúc quá trình niềng.

Xem thêm về: 5 khác biệt giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Vậy niềng răng trong suốt có những lợi ích gì?

2. Lợi ích của việc niềng răng trong suốt

Niềng răng Invisalign mang đến nhiều lợi ích chỉnh nha hiệu quả có thể kể đến như:

  • Trong suốt đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên, bạn có thể tự tin vừa niềng răng vừa giao tiếp công việc hiệu quả. Nguyên nhân là vì khay trong suốt ôm sát răng nên rất khó nhận biết khi nói hoặc cười.
  • Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả. Ở mỗi giai đoạn niềng sẽ tương ứng với từng bộ khay nhất định. Mỗi bộ khay này đều được đo đạc dựa theo phác đồ cùng sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, trung tâm Invisalign sẽ sản xuất các khay niềng răng theo đúng phác đồ đã xác định. Mỗi khay Invisalign sẽ ứng với từng giai đoạn trong phác đồ điều trị và tạo lực phù hợp để răng dịch chuyển vào đúng vị trí như tính toán.
Niềng răng Invisalign được điều chỉnh phù hợp lộ trình
Niềng răng Invisalign được điều chỉnh phù hợp lộ trình
  • Có thể nhìn thấy trước kết quả niềng thông qua phần mềm video 3D Clincheck. Đây là ưu điểm và lợi ích vượt trội mà những phương pháp niềng truyền thống không có được.
  • Khay niềng dễ tháo lắp vệ sinh. Không cố định như niềng răng mắc cài, Invisalign có tính di động dễ tháo lắp để vệ sinh hoặc khi ăn uống. Tuy nhiên cần lưu ý đeo khay đủ 20-22h/ngày để đảm bảo kết quả niềng.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có mấy giai đoạn

3. Giá niềng răng trong suốt có cao hơn niềng răng mắc cài thông thường

Với sự tiên tiến và hiện đại niềng răng Invisalign có mức giá cao hơn phương pháp niềng răng thông thường. Vì có mức giá cao hơn nên niềng răng Invisalign cũng có những ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ cao, hạn chế đau nhức và rút ngắn thời gian niềng.

Phương pháp niềng răng phù hợp với các đối tượng có nhu cầu niềng răng rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến công việc như tiếp viên hàng không, ca sĩ, diễn viên, vận động viên,…. Vì khay trong không lộ khi nói hoặc cười, đồng thời có thể tháo khay để ăn, vệ sinh răng miệng và chơi thể thao mà không lo rớt mắc cài hoặc rách má, lưỡi như phương pháp niềng răng thông thường.

Xem thêm về: Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu?

4. Lý do nào khiến niềng răng trong suốt trở thành xu hướng tại các nha khoa

Công việc, nhu cầu xã giao làm việc là các yếu tố giúp niềng răng Invisalign trở thành xu hướng niềng răng hiện đại. Như đã đề cập ở trên chỉnh nha Invisalign vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa dịch chuyển răng hiệu quả trong thời gian ngắn rất phù hợp với xu hướng chỉnh nha hiện nay.

Răng Invisalign đẹp tự nhiên
Răng Invisalign đẹp tự nhiên

Không chỉ vậy đây là phương pháp chỉnh nha tiết kiệm thời gian. Bạn hoàn toàn có thể thay khay tại nhà mà không cần đến nha khoa mỗi tuần. Do đó nếu đang niềng răng mà bạn phải đi công tác hoặc du lịch cũng không cần lo lắng. Không chỉ vậy xu hướng niềng răng Invisalign có tính di động bạn có thể tháo ra ăn uống, thưởng thức trọn vẹn vị ngon của thức ăn. Liên hệ nha khoa Flora để được thăm khám miễn phí và cập nhật xu hướng niềng răng Invisalign mới nhất.

.
.
.
.