SỰ KHÁC NHAU GIỮA CẤY GHÉP TOÀN HÀM ALL-ON-4 VÀ ALL-ON-6

Đối với các trường hợp bị mất quá nhiều răng trên 1 hàm hoặc mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng cấy ghép toàn hàm All-on-4 và All-on-6. Vậy đâu là sự khác biệt giữa 2 phương pháp này? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

1. Khái niệm về phương pháp cấy ghép toàn hàm

Hiện nay, có 2 phương pháp cấy ghép toàn hàm được các bác sĩ khuyên dùng nhất, đấy là cấy ghép toàn hàm All on 4 và All on 6. Vì vừa khắc phục toàn diện trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương hoặc xương hàm quá yếu mà còn tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể. 

Bên cạnh đó, sẽ trả lại bạn vẻ thẩm mỹ răng miệng vốn có, cải thiện phát âm. Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm và khôi phục chức năng ăn nhai.

Khái niệm về phương pháp cấy ghép toàn hàm
Khái niệm về phương pháp cấy ghép toàn hàm

2. Cấy ghép toàn hàm All on 4

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy 4 trụ Implant trên 1 hàm. Trong đó, 2 trụ Implant sẽ cấy vào vị trí răng số 2. Hai trụ còn lại sẽ cấy nghiêng tại vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa là 45 độ. Với sự hỗ trợ đắc lực của Multi-unit Abutment, giúp 4 trụ Implant sau khi được cấy sẽ được nâng đỡ được hàm tốt nhất cho 12 răng sứ phía trên.

Thông thường, phương pháp này sẽ được các bác sĩ chỉ định cho hàm dưới. Trong trường hợp khách hàng muốn thực hiện trên hàm trên thì đòi hỏi xương hàm của bạn phải cứng theo đúng tiêu chuẩn từ bác sĩ đề ra.

Cấy ghép toàn hàm All on 4
Cấy ghép toàn hàm All on 4

3. Cấy ghép toàn hàm All on 6

Phương pháp này sẽ cực kỳ phù hợp cho những ca mất toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. So với All on 4, thì đối với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cấy thêm 2 trụ Implant tại vị trí vùng răng sau. Hỗ trợ tuyệt đối cho quá trình nâng đỡ, và mang lại hiệu quả tối ưu hơn khi có thể nâng đỡ được 1 hàm 14 răng sứ phía trên.

Cấy ghép toàn hàm All on 6
Cấy ghép toàn hàm All on 6
ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

4. Đối tượng nào được khuyên dùng có thể sử dụng các phương pháp cấy ghép toàn hàm?

  • Đối tượng bị viêm nha chu mất răng toàn hàm hoặc bắt buộc phải nhổ hết răng để điều trị
  • Đối tượng mất hết răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm do tuổi tác
  • Đối tượng mất nhiều răng trên hàm, và không đủ điều kiện sức khỏe để cấy nhiều trụ

5. Tại sao 2 phương pháp cấy ghép toàn hàm trên lại được các bác sĩ khuyên dùng?

Trả lại bạn một chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn mỹ, gần như răng thật: Sau khi cấy ghép Imnplant toàn hàm, nhiều khách hàng thường lo ngại là có thể ăn uống bình thường như trước không? Hay phải kiêng ăn những thực phẩm cứng mãi mãi. Nha Khoa Flora xin cam kết, khách hàng hoàn toàn ăn nhai thoải mái mà không sợ rớt hàm. Theo đó, răng Implant có độ tương tự răng thật lên đến 99%. Do đó, khi giao tiếp người đối diện sẽ rất khó phân biệt.

Không còn tình trạng tiêu xương hàm và các hạn chế của hàm tháo lắp 

Điều khác biệt rõ nét nhất giữa trồng răng Implant và hàm tháo lắp đấy là tình trạng tiêu xương hàm sẽ không diễn ra. Vì thế, gương mặt sẽ đầy đặn và trẻ trung hơn. Trụ Implant được cấy cố định trong xương hàm, đóng vai trò của chân răng nên sẽ không có tình trạng rơi rớt hay đau nhức như khi sử dụng hàm tháo lắp. Việc vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng hôi miệng.

Tiết kiệm chi phí và có độ bền lên đến trọn đời 

Đây là điều được nhiều khách hàng tại Nha Khoa Flora kiểm chứng và xác nhận chính xác. Thường, các khách hàng sẽ chia sẻ như sau: “Thật sự lúc đầu anh/chị rất đắn đo khi thực hiện vì chi phí tương đối cao. Nhưng khi thực hiện rồi mới thấy, rất đáng đồng tiền mình bỏ ra. Vì từng khâu một được Flora chỉnh chu, tỉ mỉ, ngoài ra, chỉ cần thực hiện một lần là có thể sử dụng được trọn đời, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể”.

Tối ưu hóa về mặt chi phí
Tối ưu hóa về mặt chi phí

Thực hiện nhanh chóng, không gây ê đau

Phương pháp All on 4 và All on 6 chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ là có thể nâng đỡ được 1 hàm răng nên quá trình hực hiện diễn ra tương đối nhanh và không đau so với mài cầu răng sứ hay cắt nướu làm hàm tháo lắp.

Như vậy, Nha Khoa Flora đã chia sẻ các thông tin xoay quanh về 2 phương pháp cấy ghép toàn hàm All on 4 và All on 6. Để biết thêm nhiều thông tin khác về phương pháp trồng răng Implant, xin vui lòng tham khảo các bài viết khác trang web hoặc fanpage của Nha Khoa Flora. Xin cảm ơn.

.
.
.
.