Thiết bị cấy ghép Implant tại phòng khám nha khoa gồm những gì?

Thiết bị cấy ghép Implant là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của 1 ca trồng răng Implant. Vậy những dụng cụ, thiết bị đó là gì lại hỗ trợ tốt quá trình trồng răng?

1. Quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn

Quy trình cấy ghép Implant được tiến hành theo quy trình 5 bước nghiêm ngặt:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Ở bước này bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe cơ thể đảm bảo bạn không mắc các bệnh lý mãn tính. Sau đó kiểm tra sơ qua tình trạng răng miệng, nếu có các bệnh lý, bác sẽ ưu tiên điều trị trước.

Thăm khám trước khi tiểu phẫu bằng các thiết bị cấy răng Implant
Thăm khám trước khi tiểu phẫu bằng các thiết bị cấy răng Implant

Bước 2: Chụp phim CT và lên phác đồ điều trị

Tiếp theo bác sĩ sẽ chụp phim CT Cone Beam để đánh giá tương quan giữa vị trí răng bị mất và các răng xung quanh. Cũng như đánh giá tình trạng xương hàm có bị tiêu và cần tiến hành ghép xương không. Sau đó sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant

Tiếp theo bác sĩ sẽ gây tê và bắt đầu tiểu phẫu đưa trụ Implant vào xương hàm thông qua các thiết bị cấy ghép Implant. Khi trụ được đặt đúng vị trí vào xương bác sĩ sẽ khâu lại vết thương.

Bước 4: Gắn Abutment và mão sứ

Sau 3 – 6 tháng khi vết thương lành, xương và trụ hoàn toàn tích hợp bạn sẽ quay lại nha khoa để gắn khớp nối Abutment và mão sứ, hoàn thiện quá trình trồng răng.

Bước 5: Dặn dò chăm sóc và tái khám.

2. Thiết bị cấy ghép Implant không thể thiếu

Trong cấy ghép Implant có những thiết bị không thể thiếu như:

2.1 Hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D

CT Cone Beam 3D là hệ thống X-quang cho hình ảnh không gian 3 chiều giúp bác sĩ biết được chính xác độ rộng, độ sâu xương hàm ở chỗ răng bị mất. Bên cạnh đó, phim X-quang được chụp bằng hệ thống Cone Beam còn cho thấy rõ sự tương quan giữa răng, hàm với dây thần kinh, xoang hàm. Đồng thời còn kiểm tra được các sang thương sâu bên trong và đánh giá tình trạng xương. Điều này đảm bảo trụ Implant được cắm đúng chính xác. Tránh tình trạng cấm lệch gây trụ Implant lung lay và rụng sớm.

Máy CT Cone Beam - Thiết bị hỗ trợ cấy răng Implant hiện đại
Máy CT Cone Beam – Thiết bị hỗ trợ cấy răng Implant hiện đại

Xem thêm về:4 sự thật về trồng răng Implant mà bạn nên biết

2.2 Bộ dụng cụ phẫu thuật và hệ thống Implant nha khoa

Bộ dụng cụ phẫu thuật Implant bao gồm 4 dụng cụ chính bao gồm:

  • Máy đặt khoan Implant sẽ sử dụng những mũi khoan cần thiết để tạo một khoảng trống với kích thước phù hợp với loại Implant mà bệnh nhân đã chọn.
  • Bộ mũi khoan Implant. Bộ này gồm nhiều mũi khoan với kích thước, tỷ lệ và hình dáng khác nhau phù hợp với từng bước cụ thể để khoan vào xương hàm tạo lỗ đặt trụ Implant.
  • Thước đo chiều sâu. Được sử dụng để kiểm tra chiều sâu và đường kính của lỗ Implant sau khi khoan.
  • Tay vặn Implant

2.3 Thiết bị hỗ trợ đánh giá độ ổn định của Implant – PenguinRFA

Thiết bị PenguinRFA ra đời đã hỗ trợ các bác sĩ rất nhiều trong các ca cấy ghép Implant. Thiết bị mang công nghệ hiện đại giúp rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiếu rủi ro khi sử dụng phương pháp cấy ghép implant. Với sự hỗ trợ tích cực từ máy PenguinRFA, việc phục hình răng trên Implant được thực hiện 1 cách chính xác và hoàn hảo, tạo nên sự thành công tuyệt đối cho một ca cấy ghép Implant.

Tìm hiểu thêm về thiết bị PenguinRFA tại đây:https://nhakhoaflora.com/thiet-bi-ho-tro-danh-gia-do-on-dinh-cua-implant-penguinrfa

2.4 Hệ thống vô trùng

Mỗi ca Implant thành công an toàn đều phải được đảm bảo độ vô trùng. Mỗi ca Implant cần được đảm bảo vô trùng nghiêm ngặt. Hệ thống vô trùng tại Flora hiện đại như:

Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17
Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17
  • Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17: sử dụng bơm chân không loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi: buồng tiệt trùng, bao bì đã đóng gói, dụng cụ rỗng và hộp đựng dụng cụ,… Tạo điều kiện giúp hơi nước lưu thông tự do và thẩm thấu được vào bề mặt của tất cả các loại dụng cụ, tạo nên quá trình tiệt trùng toàn diện.
  • Máy đóng gói Millseal Anthos: đảm bảo được tính vô trùng và an toàn cho dụng cụ.
  • Tủ cực tím: Tia cực tím có bước sóng từ 200 đến 300 nanomet, phá hủy các Axit Nucleic khiến cho vi khuẩn không thể phát triển.

Xem thêm về: Hệ thống vô trùng tại Flora

3. Trang thiết bị cấy ghép Implant hiện đại tại Nha Khoa Flora

Là một trong những trung tâm cấy ghép Implant uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh, nha khoa Flora được trang bị đầy đủ các thiết bị trồng răng Implant hiện đại và tiên tiến chuẩn quốc tế.

Khách hàng trồng răng an toàn tại Flora
Khách hàng trồng răng an toàn tại Flora

Các thiết bị trồng răng tại Flora có máy CT Cone Beam hiện đại, máy hấp tiệt trùng, tủ cực tím,… giúp khách hàng được an toàn khi điều trị. Không những vậy tại Flora còn áp dụng công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis tiêu chuẩn Thụy Sĩ với những ưu điểm như: thời gian phẫu thuật nhanh chóng 15 phút/ trụ implant, lành thương trong 7 ngày, tích hợp xương hoàn toàn trong 3 tuần,…

Liên hệ nha khoa Flora để được tư vấn và thăm khám miễn phí. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập những tin tức khuyến mãi mới nhất.

Xem thêm về: Khai phá điểm mạnh từ dịch vụ trồng răng tại Flora