NIỀNG RĂNG INVISALIGN  – THUẬT NGỮ DÀNH CHO PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển hiện đại hơn trong đó có phương pháp niềng răng Invisalign. Ngay bây giờ chúng ta cũng tìm hiểu phương pháp đang được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay nhé.

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Cụm từ Invisalign là từ ghép của chữ Invisible (vô hình) và slign (điều chỉnh) mô tả đặc điểm chính của phương pháp niềng răng trong suốt. Đây là một trong những phương pháp thuộc loại niềng răng không mắc cài. Thay vì sử dụng các mắc cài đính vào răng và dây cung cố định tạo lực kéo, Invisalign điều chỉnh vị trí của răng dựa trên khay niềng trong suốt nhìn như không đeo gì bó sát vào răng.

hàm trong suốt invisalign
Hàm trong suốt invisalign

2. Di xa răng bằng Invisalign là gì?

Di xa là một thuật ngữ quen thuộc trong Invisalign, là dịch chuyển các răng cối lớn (răng hàm) lùi về phía xa để tạo thêm khoảng trống, Mục đích của di xa răng cối là để giải quyết các chen chúc thiếu khoảng hoặc điều trị các khớp cắn mức độ 2,3 (hô, móm) hoặc kết hợp cả hai.

Bác sĩ thường sẽ sử dụng kỹ thuật di xa ở những ca không nhổ răng, bằng nhiều cách khác nhau, như khí cụ trong miệng, hàm tháo lắp, có thể có hoặc không có neo chặn xương (minivis).

Di xa răng cối bằng Invisalign được chứng minh có hiệu quả và khả thi trên lâm sàng với nhiều nghiên cứu ở những ca điều trị mức độ 2 và 3 không nhổ răng. Di xa cũng là một trong những cách để tạo khoảng trong Invisalign. Quá trình di xa tuần tự thường sẽ diễn ra trong thời gian lâu vì cần rất nhiều khay, thường hơn 35 khay, nhằm đảm bảo tính an toàn và khả thi.

Tìm hiểu thêm: Những thuật ngữ trong niềng răng trong suốt 

Tìm hiểu thêm: Nha khoa Quận 3 có niềng răng trả góp hay không 

3. Attachment là gì?

niềng răng trong suốt invisalign
Niềng răng trong suốt invisalign

Attachment là một bộ phận quan trọng trong phương pháp chỉnh răng bằng khay niềng Invisalign và có nhiều tên gọi khác nhau như nút đặt lực, nút chặn, mấu chặn niềng. Attachment có 2 chức năng chính: mấu chặn cố định khay niềng và nút đặt lực của khay niềng.

Attachment sẽ được gắn cho người bệnh trong quá trình đeo khay hàm đầu tiên. Sau đó được cố định ở các hàm nắn chỉnh tiếp theo. Bộ phận này chỉ được tháo ra trong thời kỳ đeo các hàm duy trì.

Hiện nay trong các phương pháp niềng thì niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện tại nhất. Sau khi thăm khám và lấy dấu hàm bác sĩ sẽ dấu hàm và gửi dữ liệu về Mỹ. Bộ khay của bạn sẽ được chế tạo tại Mỹ theo đúng thông số đó và được gửi về Việt Nam. Khi nhận được bộ khay bác sĩ sẽ gắn Attachment và hướng dẫn bạn đeo khay.

Với niềng răng trong suốt Invisalign bạn có thể niềng răng thẩm mỹ, dễ vệ sinh, ăn uống. Niềng răng Invisalign an toàn, giá hợp lý tại Nha khoa Flora với những ưu đãi cực kì hấp dẫn được cập nhật tại Fanpage: Nha khoa Flora bạn nhé!

.
.
.
.