Niềng răng invisalign có thay đổi giọng nói của tôi?

Đổi giọng nói khi niềng răng là trạng thái có thể xuất hiện. Nguyên nhân là vì giọng nói được phát ra phụ thuộc vào lưỡi, răng để phát ra tiếng nói. Khi niềng răng làm răng dịch chuyển về đúng vị trí theo lộ trình, do đó sẽ có một số thay đổi trong giọng nói tùy thuộc vào tình trạng răng.

1. Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp dịch chuyển răng cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai. Ngày nay với sự phát triển của nha khoa hiện đại bên cạnh niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng mới Invisalign

Invisalign hạn chế đổi giọng khi niềng răng
Invisalign hạn chế đổi giọng khi niềng răng

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến từ Hoa Kỳ. Kỹ thuật được tiến hành bằng cách sử dụng các “khay” trong suốt để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn.

Khi niềng răng các bác sĩ sẽ thăm khám, lấy dấu hàm và gửi dữ liệu sang Mỹ để chế tác khay. Khi nhận được khay bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo khay và thay khay, bạn hoàn toàn có thể thay khay tại nhà. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có bao nhiêu giai đoạn?

2. Tại sao nên chọn phương pháp niềng răng trong suốt?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại hạn chế tình trạng đổi giọng khi niềng răng và nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

  • Thẩm mỹ hoàn hảo do khay trong ôm sát răng nên khi đeo niềng rất khó nhận biết
  • Biết trước kết quả niềng răng qua phần mềm 3D ClinCheck. Răng hàm dịch chuyển như thế nào và gương mặt ra sao sau khi niềng được biểu thị rõ.
  • Dễ dàng tháo lắp do khay Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo rất dễ dàng tháo lắp. Do đó khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng bạn có thể tháo khay và vệ sinh như thường.
Khay mềm, dẻo ôm khít răng hạn chế đổi giọng khi niềng răng
Khay mềm, dẻo ôm khít răng hạn chế đổi giọng khi niềng răng
  • Công nghệ SmartStage® và SmartForce® độc đáo Invisalign bảo đảm răng sẽ chuyển động nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo kết quả niềng theo đúng lộ trình cụ thể.
  • Ít phải thăm khám bác sĩ mỗi 3 – 4 tuần do bạn có thể tự thay khay tại nhà.
  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn so với niềng răng mắc cài. Vì mắc cài gắn cố định nếu không được vệ sinh kỹ sẽ dễ dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu, vàng răng. Còn với Invisalign bạn có thể tháo khay mỗi khi ăn hoặc vệ sinh nên bảo vệ sức khỏe răng rất tốt.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

3. Niềng răng invisalign có thay đổi giọng nói 

Đối với niềng răng mắc cài khi gắn các khí cụ vào trong răng miệng bạn sẽ cảm thấy khó chịu thời gian đầu. Cơ miệng của bạn phải mất một khoảng thời gian từ 15-30 ngày để có thể làm quen với các loại khí cụ trong miệng. Khi đó bạn cảm thấy mình phát âm không được lưu loát hoặc có cảm giác môi, lưỡi bị vướng do sự xuất hiện của các loại mắc cài, dây cung,… Cũng như việc mở rộng miệng để phát âm trở nên khó khăn hơn.

Khách hàng lựa chọn niềng răng Invisalign cùng bác sĩ Minh tại Flora
Khách hàng lựa chọn niềng răng Invisalign cùng bác sĩ Minh tại Flora

Còn với niềng răng trong suốt Invisalign sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đổi giọng khi niềng răng. Vì thời gian để hàm tương thích với khay chỉ khoảng 1 – 2 ngày do khay mỏng, mềm ôm khít răng nên môi lưỡi không bị tác động nhiều. Do đó khi niềng răng Invisalign bạn sẽ cảm thấy thay đổi giọng nói khi niềng 1 hoặc 2 ngày đầu mỗi lần thay khay. Sau đó sẽ quen và hoàn toàn không gặp phải tình trạng thay đổi giọng nói.

Tại nha khoa Flora đang có những khuyến mãi hấp dẫn cho dịch vụ niềng răng Invisalign. Không chỉ vậy tại nha khoa luôn có chương trình thăm khám, chụp phim và tư vấn miễn phí bởi bác sĩ chuyên gia Nguyễn Đắc Minh. Đặt hẹn thăm khám miễn phí đơn giản qua hotline 0287.305.8999 hoặc Fanpage: Nha khoa Flora nhé!

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có hiệu quả đối với những ca khó?

.
.
.
.