THAY MỚI RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều bạn đọc đã hoàn thành răng Implant và xài được một thời gian, nhưng vì một số lý do như: gặp tai nạn gây gãy răng sứ, có nhu cầu thay răng sứ khác chất lượng hơn,…đã có câu hỏi cho Flora như sau: “Thay mới răng sứ trên Implant được không?”. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để khám phá câu trả lời bạn nhé.

1. Cấu tạo của răng Implant

Mỗi chiếc răng Implant có ba phần, bao gồm: trụ Implant, răng sứ và khớp nối Abutment. Các trụ Implant được cấy chắc chắn vào xương hàm, tạo chân răng giả cố định. Sau một thời gian, trụ Implant đã tích hợp chặt chẽ vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên để hoàn thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh.

Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

2. Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ là một chiếc răng giả, có ruột rỗng, giúp khắc phục thẩm mỹ răng miệng. Có cấu tạo thông thường bằng 2 lớp : 

  • Lớp bên trong: Có khả năng ôm sát cùi răng được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như: Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia 
  • Lớp bên ngoài: Được phủ bằng sứ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Theo đó, khả năng chịu lực của răng sứ tương đối cao, tùy vào vật liệu chế tạo. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ bị sứt, vỡ, mẻ khi bị tác động với lực mạnh. Điển hình như lực ăn nhai quá mạnh, ăn thực phẩm quá cứng, va chạm, té ngã mạnh.

Cấu tạo của răng sứ
Cấu tạo của răng sứ

3. Trả lời câu hỏi: “Thay mới răng sứ trên Implant được không?”

Đáp án của thắc mắc là “Có thể thay mới răng sứ trên Implant được không?” là CÓ bạn nhé. Do đó, nếu bạn đọc đang gặp tình trạng vỡ răng sứ như trên, hoặc mong muốn đổi răng sứ mới, hãy tự tin đến Nha Khoa để khắc phục bạn nhé. Cụ thể, bác sĩ sẽ tháo dở răng cũ và gắn răng mới lên.

Có thể thay mới răng sứ trên Implant
Có thể thay mới răng sứ trên Implant

Ngoài ra, bác sĩ tại Nha Khoa Flora sẽ chụp Conbeam CT cùng thiết bị đánh giá độ ổn định của Implant – PenguinRFA để kiểm tra tình trạng của trụ và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

4. Các loại răng sứ hiện nay

Có hai loại răng sứ đang được nhiều Nha Khoa sử dụng, cụ thể như sau:

Răng sứ Titan 

Thường được chỉ định dùng cho các răng hàm, bởi đây là những răng không yêu cầu cao về phần nhìn. Răng sứ Titan có màu sắc đục vì phần khung sườn được làm bằng kim loại nên không được tự nhiên bằng răng toàn sứ.

Răng sứ Titan 
Răng sứ Titan

Răng toàn sứ 

Đây là dòng răng sứ có phần sườn bên trong và lớp phủ bên ngoài đều bằng sứ. Vì thế sẽ hạn chế được nhược điểm đen viền nướu của răng sứ kim loại.

Răng toàn sứ
Răng toàn sứ

Tại Nha Khoa Flora, răng toàn sứ bao gồm các dòng chính hãng như sau:

  • Răng sứ Diamond: Bảo hành 10 năm
  • Răng sứ Lava Plus: Bảo hành 15 năm
  • Răng sứ Cercon/ Cercon HT: Bảo hành 7 năm
  • Răng sứ Zirconia: Bảo hành 10 năm

5. Thời gian làm răng sứ tại Nha Khoa Flora là bao lâu?

Tại Nha Khoa Flora, quy trình bọc răng sứ sẽ được hoàn tất chỉ trong 3 lần hẹn, hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian của bạn

Lần hẹn thứ nhất 

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn rồi từ đó sẽ giải thích, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết nhằm giúp bạn cải thiện được tình trạng của mình sớm nhất.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng
Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng

Lần hẹn thứ hai 

Khách hàng sẽ được vệ sinh khoang miệng cẩn thận trước khi lấy dấu để làm răng tạm. Khi quá trình hoàn tất, khách hàng hoàn toàn có thể ăn uống bình thường trong khi chờ đợi răng sứ chế tác xong.

Đối với những trường hợp cần mài răng, nha khoa Flora sẽ mài răng rất ít, gây tê cẩn thận trước khi mài, cam kết đem lại cho bạn cảm giác không đau trong và sau quá trình thực hiện.

Lần hẹn thứ ba 

Khách hàng được ngắm răng sứ trên miệng. Nếu bạn đồng ý và hài lòng với màu sắc răng sứ thì bác sĩ bắt đầu tiến hành cố định lên răng.

Bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình bọc răng sứ là gắn mão răng sứ lên răng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về “thay mới răng sứ trên Implant”. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về những thông tin khác về răng miệng, kính mời bạn đọc qua Fanpage: Nha Khoa Flora – Hệ Thống Nha Khoa Chuẩn Thụy Sĩ hoặc chính website của chúng tôi.  

.
.
.
.