THUẬT NGỮ BỌC RĂNG SỨ TRONG NHA KHOA

Bọc răng sứ thẩm mỹ là thuật ngữ quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu một cách đầy đủ về bọc răng sứ. Ngay bây giờ, hãy cùng Nha Khoa Flora tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan đến bọc răng sứ nhé.

1. BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bọc răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ là kỷ thuật che phủ toàn bộ thân răng bởi một lớp sứ có độ dày từ 0,5 -0,7mm. Đây là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ, mang lại hình dáng chuẩn, màu sắc trắng sáng và đảm bảo được chứ năng ăn nhai giống hệt như răng thật.

KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ

2. CẦU RĂNG SỨ

 

Dùng để thay thế vùng răng bị mất, cầu răng gắn kết răng giả với răng tự nhiên sát đó. Cầu răng gồm có mão răng ở 2 đầu gắn trên răng trụ và răng giả ở giữa 2 mão răng gọi là nhịp cầu. Răng làm trụ phải chắc chắn và các tổ chức quanh răng cũng phải tốt. Xác định khoảng mất răng, mài răng, tiến hành lấy dấu hàm thiết kế cầu răng phải được tính toán kỹ, hiểu rõ nguyên tắc và thực hiện chính xác.

3. MÀI RĂNG

Mài răng là thao tác được thực hiện phổ biến trong nha khoa. Dùng điều chỉnh độ dày răng theo tỷ lệ nhất định, phù hợp cho quá trình điều trị răng. Đặc biệt với cùi răng được mài theo đúng tỉ lệ, mão sứ sẽ được gắn chặt hơn trên cung hàm. Tránh xảy ra tình trạng rơi rớt nhất trong quá trình ăn nhai. Tuy nhiên, đây là thao tác cực kỳ quan trọng cần sự tỉ mỉ và độ chính xác đến từng milimet. Nên nếu không được thực hiện đúng kỷ thuật và tay nghề bác sĩ cao thì sẽ dẫn đến các nguyên nhân gây nguy hại về sau. Thế nên khi bạn có nhu cầu mài răng để bọc răng sứ thì nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa tin cậy và uy tín.

4. MÃO RĂNG SỨ

Mão răng là những chiếc mũ được đặt lên những chiếc răng bị tổn thương. Mão được sử dụng để bảo vệ, che phủ và phục hồi hình dạng của răng khi việc trám răng không giải quyết được vấn đề. Mão răng có thể được làm bằng kim loại, sứ, nhựa và gốm. Chúng thường không yêu cầu chăm sóc đặc biệt theo thời gian ngoài việc vệ sinh răng miệng tốt thường xuyên.

 BỌC RĂNG SỨ

5. VỊ TRÍ CỐT LÕI

Thuật ngữ vị trí cốt lõi đề cập đến một quy trình trong đó cấu trúc răng tự nhiên bị mất được thay thế bằng chất trám trước khi phục hình bằng xi măng (mão răng). Bằng cách xây dựng lại răng bằng lõi nhân tạo (để nó gần với kích thức ban đầu hơn) và tạo nên tối ưu, bác sĩ nha khoa có thể tăng đáng kể độ ổn định của thân răng, do đó tối đa hoá tiên lượng lâu dài cho việc phục hình mới.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Flora sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về những thuật ngữ liên quan đến bọc răng sứ. Là một địa chỉ tin cậy tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ chào đón bạn và cải thiện được những tình trạng về sức khoẻ răng miệng cho bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/nhakhoaflora

.
.
.
.