QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐAU, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN?

Cấy ghép Implant có đau không luôn là câu hỏi khiến nhiều người quan ngại khi lựa chon dịch vụ cấy ghép Implant. Vậy cấy ghép Implant thực sự có đau như mọi người quan ngại hay không? Quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào?

👉 Tham khảo bảng giá trồng răng Implant 2020 tại đây 

Cấy ghép Implant được xem là một trong các kỹ thuật phục hồi răng tiên tiến nhất, hiện đại nhất và hạn chế được nhiều khiếm khuyết nhất so với các phương pháp khác. So với các phương pháp khác như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, trồng răng Implant mang đến cảm giác chân thật nhất cho người sử dụng nhưng lại có tính an toàn cao, hiệu quả đạt được tối ưu nhất.

1. Cấy ghép Implant có đau không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Cấy ghép Implant có đau không?” sẽ là KHÔNG nếu như khách hàng lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant. Khi đó, ở nha khoa uy tín, quy trình trồng răng Implant diễn ra chuyên nghiệp với đầy đủ các tiêu chuẩn như:

Máy ct cone beam
Hệ thống CT Cone Beam không thể thiếu trong công nghệ trồng răng implant 3D Sophis
  • Tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp, khéo léo và dày dặn kinh nghiệm, giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng và êm ái.
  • Phụ tá nhiệt tình, ân cần hỏi han và động viên bệnh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật.
  • Sử dụng thuốc tê, thuốc giảm đau rõ ràng về xuất xứ và được sử dụng liều lượng phù hợp với thể trạng của khách hàng cũng như quy trình phẫu thuật. Do đó, khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn như quan ngại.
  • Trang thiết bị phòng khám tối ưu, hiện đại với công nghệ 3D Sophis Thụy Sĩ tiên tiến hàng đầu hiện nay như: CT Cone Beam 3D, Diagnostic (chuẩn đoán chính xác), Diagram (phác đồ điều trị), giải pháp ghép PRF,… 
  • Trụ Implant tiên tiến, chất lượng có xuất xứ từ Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc.
  • Không gian phòng khám nha khoa Flora thiết kế gần gũi, thông thoáng và sử dụng liệu pháp hương thơm và âm nhạc kết hợp.

2. Quy trình cấy ghép Implant an toàn, uy tín và hiệu quả

Cắm implant có đau không còn phụ thuộc vào quy trình thực hiện cấy ghép ở nha khoa. Quy trình cắm Implant phải chuyên nghiệp, chuẩn xác từng giai đoạn và từng bước thực hiện. Do đó, quy trình phải bao gồm:

2.1 Thăm khám tổng quát 

Trước khi tiến hành bất kỳ dịch vụ nào, đặc biệt là cấy ghép Implant thì khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát, chụp phim với máy CT Cone Beam. Thông qua thiết bị này, các bác sĩ sẽ nắm được tổng quát tình trạng răng miệng nói chung và các bệnh lý liên quan nói riêng. Nếu khách hàng có các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu,… sẽ được chỉ định điều trị để đảm bảo tình trạng răng miệng tốt nhất.

Thăm khám và chẩn đoán là bước đầu tiên trong quá trình trồng Implant

2.2 Chẩn đoán và lên phác đồ điều trị

Sau khi thăm khám tình trạng răng miệng khái quát, các bác sĩ sẽ tiếp tục dựa vào một phục hình giả định trên máy tính để tiến hành các bước tính toán tiếp theo. Khi đó, vị trí và kích thước của trụ Implant được cân nhắc cẩn thận cũng như được cân nhắc kết quả phục hình. Phác đồ điều trị sẽ được cá nhân hóa theo từng trường hợp cụ thể để phù hợp với điều kiện, tình trạng của mỗi người.

Cấy ghép Implant có đau không
Bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị bằng máy tính để tính toán chính xác các bước cấy ghép

2.3 Cấy ghép trụ Implant

Trước khi tiến hành lắp đặt trụ, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng nhằm đảm bảo môi trường vô khuẩn cho quá trình trồng răng. Để bệnh nhân không cảm thấy đau khi phẫu thuật, thuốc tê sẽ được sử dụng để vô cảm vùng phẫu thuật. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm với ví trí đã được tính toán khi phục hình 3D. Quá trình này chỉ kéo dài từ 15 – 30 phút tùy trường hợp.

Cấy ghép Implant có đau không
Trụ Implant được cấy ghép vào trong xương hàm theo vị trí đã được tính toán chính xác

2.4 Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Healing trong cắm Implant là chi tiết được gắn vào trụ để hướng dẫn phần mô của nướu mọc quanh vùng tiếp giáp giữa thân răng và trụ. Tùy theo trường hợp của mỗi khách hàng thì healing sẽ có thể được gắn ngay sau khi cấy ghép trụ Implant hoặc sẽ gắn vào sau khi quá trình tích hợp xương hoàn thành.

Cấy ghép Implant có đau không
Healing là bước tiếp theo sau khi việc cấy ghép trụ Implant hoàn thành

2.5 Gắn Abutment và Mão răng sứ

Để tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì trụ Implant cần ít nhất khoảng thời gian là từ 3 tuần đến 3 tháng. Khi đó, trụ Implant sẽ có tác dụng như một chân răng thật sự và có thể cứng cáp để làm trụ nâng đỡ răng. Sau đó, Abutment và mão răng sứ sẽ được gắn vào và chính thức hoàn tất quá trình trồng răng Implant. Khi đó, răng mới sẽ có tác dụng như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẫm mỹ cho khách hàng.

cấu tạo răng implant
Gắn Abutment và Mão răng sứ là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình cắm Implant

3. Các lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép Implant

Để đảm bảo cho quá trình tích xương diễn ra được trơn tru và nhanh chóng, khách hàng cần phải quan tâm đến quá trình chăm sóc sau khi trồng răng Implant. Do đó, khách hàng nên lưu ý các quy định sau để có được trụ Implant hoàn hảo:

chăm sóc răng sau khi trồng răng
Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant