Cười hở lợi có chữa được không?

Cười hở lợi (hay còn gọi là cười lộ nướu) tuy không phải là một bệnh lý, nhưng lại là một khuyết điểm lớn. Sự ảnh hưởng trực tiếp của cười hở lợi đến thẩm mỹ và tướng số khiến cho người cười hở lợi có cảm giác tự ti. Vậy cụ thể, cười hở lợi là gì, cười hở lợi có chữa được không,có nên chữa cười hở lợi không? Sau bài viết này, những thắc mắc đó của bạn sẽ có câu trả lời.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng khoảng cách từ viền răng trên đến viền lợi trên vượt quá 3mm khi cười. Khoảng cách này là cơ sở để xác định các mức độ cười hở lợi từ nặng, trung bình, đến nhẹ. Phân loại như sau:

dich-vu-cuoi-ho-loi-flora

Cười hở lợi được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Thân răng ngắn
  • Lợi phì đại
  • Quá phát xương ổ răng
  • Trường lực cơ môi trên quá lớn

Những tác nhân kể trên làm cho phần mô nướu lộ ra quá nhiều so với chiều dài thân răng, gây nên cười hở lợi.

Xem thêm: Dịch vụ điều trị cười hở lợi tại nha khoa Flora

Cười hở lợi có chữa được không?

Dù không phải là bệnh lý, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng sở hữu một nụ cười hở lợi là điều không ai mong muốn.

Công nghệ ngày càng tân tiến của ngành nha khoa đã cho ra đời những phương pháp chữa cười hở lợi khác nhau, dựa trên nguyên nhân, xuất phát điểm của nụ cười hở lợi. Theo đó, bạn có thể khắc phục được mọi mức độ cười hở lợi từ 90 đến 100%. Trong trường hợp bạn cười hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau, bác sỹ sẽ dựa vào đó để kết hợp các phương pháp, khắc phục triệt để hở lợi.

cuoi-ho-loi-tuong-so-dan-ba

Tham khảo: Bảng giá điều trị cười hở lợi mới nhất tại Flora

Có nên chữa cười hở lợi không?

Chữa cười hở lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nhìn nhận của cá nhân bạn.

Phần đông giới nghệ sĩ và người nổi tiếng, không ai chấp nhận sống chung với một nụ cười hở lợi. Vì công việc của họ bắt buộc phải xuất hiện nhiều trước đám đông, phải cười nói rất nhiều.

Một nụ cười hở lợi sẽ khiến họ mất tự tin đến 80%. Tuy nhiên, trong xã hội phát triển hiện nay, cách nhìn của đại đa số đã thay đổi theo chiều hướng: càng lúc càng quan tâm đến thẩm mỹ nhiều hơn. Rõ ràng cười hở lợi mang lại rất nhiều tiêu cực.

Đặc biệt với phụ nữ, vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm cho rằng phụ nữ cười hở lợi tiêu xài hoang phí, không chung thủy và vô duyên. Những điều đó khiến họ càng có động lực để nhanh chóng chữa cười hở lợi. Không có lý do gì để chịu đựng những bất lợi đó trong khi cười hở lợi hoàn toàn có thể điều trị hết được.

Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục BLOG của Nha Khoa Flora. Hi vọng đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho “cười hở lợi có chữa được không?”.

buttion_call

.
.
.
.