ĐƯA CÔNG NGHỆ PRF VÀO QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN

Các y bác sĩ tại Nha Khoa Flora luôn không ngừng cố gắng để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn khi nhổ răng khôn cũng như thúc đẩy thời gian lành thương. Bởi thế, chúng tôi đã áp dụng công nghệ PRF vào quy trình nhổ răng khôn. Để hiểu thêm về công nghệ này, kính mời các bạn tham khảo bài viết sau.

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn (răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm. Trong quá trình tiến hóa qua hàng triệu năm thì xương hàm con người trở nên bé dần. Nên hiện tại xương hàm của con người có tổng cộng là 28 răng, 12 hàm trên, 12 hàm dưới và 4 răng khôn.

Do mọc tại thời điểm các hàm xương răng đã phát triển hoàn chỉnh và mọc đầy đủ. Nên răng khôn khi mọc dễ bị lệch, mọc kẹt, mọc ngược, mọc ngầm. Nghiên trọng hơn, chúng có thể mọc ngược về phía xương hàm, đâm thẳng về phía răng hàm lớn thứ hai hoặc có thể mọc bình thường, nhú được lên khỏi lợi được một phần thì tắc và ngừng mọc vĩnh viễn gây ra nhiều vấn đề khác nhau cho sức khoẻ răng miệng.

Ứng dụng công nghệ PRF trong nhổ răng khôn - ảnh 1
Hình ảnh minh họa răng khôn

2. Răng khôn có nên nhổ không?

2.1. Không nên nhổ răng khôn

Sau đây là những trường hợp bạn không nên nhổ răng khôn: 

– Răng mọc thẳng không gây đau cho các răng kế bên.

– Răng khôn còn trong xương hàm mà không gây biến chứng nặng.

– Răng không có dây liên kết đến với thần kinh nên hạn chế nhổ khi có thể chịu đựng.

– Các bệnh nhân đang mắc các bệnh nguy hiểm như: đông cầm máu, đái tháo đường, tim mạch….

Bên cạnh đó, răng khôn khi không gây đau nhức, khó chịu thì việc giữ lại răng khôn mọc đúng vị trí chức năng của nó, giúp có bộ răng khỏe, hoàn thiện các chức năng 1 cách đầy đủ. Đồng thời, còn giúp phục hình răng khi bạn nằm trong trường hợp mất răng số 7 và nếu răng khôn mọc thẳng chiếc răng này có thể được dùng làm trụ cho một phục hình cầu răng của bạn.

2.2. Nên nhổ răng khôn

Ngoài những trường hợp nói trên, bạn nên nhanh chóng nhổ bỏ răng khôn vì:

Nếu không nhổ bỏ răng khôn sớm sẽ làm tình trạng viêm nhiễm kéo dài, sưng tấy, đau nhức, hôi miệng,…Hơn nữa răng khôn còn xô đẩy các răng còn lại trên cung hàm và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai cũng như sức khoẻ răng miệng. 

Trường hợp nặng hơn, khi răng khôn gây ra các triệu chứng đau nhức, nếu không khám hay can thiệp kịp thời sẽ gây phá hủy xương xung quanh chiếc răng này.

Ứng dụng công nghệ PRF trong nhổ răng khôn - ảnh 2
Một trong những trường hợp nên nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm:

Nhổ răng khôn có đau không?

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Flora

Sau khi nhổ răng khôn nên làm gì?

3. Công nghệ PRF là gì?

PRF là gì? Đây là viết tắt cho chữ Platelet-rich Fibrin. Trong máu gồm huyết tương và tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,…). Trong đó, tiểu cầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho quá trình đông máu và lành thương. Màng PRF là một lớp màng rất giàu sợi Fibrin, tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng.

Để chiết suất màng PRF, bác sĩ sẽ lấy một lượng máu nhỏ qua đường ven ở nếp lằn khủy tay. Tiếp đến, máu được đưa vào máy quay li tâm khép kín để tách tiểu cầu ra khỏi các thành phần khác của máu. Các công đoạn chỉ thực hiện trong vòng 15 phút, cô đặc lượng tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng lên đến 60% so với tỷ lệ của máu bình thường. 

Công nghệ PRF trong nha khoa là công nghệ sản xuất ra huyết tương giàu tiểu cầu bằng máy quay ly tâm. Cụ thể, máy này sẽ bóc tách một số tiểu cầu và huyết tương có lợi trong máu của khách hàng. Sau đó, đưa huyết tương này đặt vào huyệt ổ răng hoặc những vị trí cần kích thích sự tái tạo mô mềm, mô xương một cách nhanh chóng.

Ứng dụng công nghệ PRF trong nhổ răng khôn - ảnh 3
Công nghệ PRF được đưa vào quy trình nhổ răng khôn

4. Nhổ răng khôn với công nghệ PRF có ưu điểm gì?

Ngoài hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền để hạn chế tối đa cơn đau, Nha Khoa Flora còn đưa công nghệ PRF giúp cầm máu ngay tức khắc. Sợi Fibrin cô đặc giúp quá trình đông máu được diễn ra nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Các yếu tố sinh học cô đặc trong PRF nhằm thúc đẩy quá trình lành thương lên đến 2-3 lần.

Cơ chế hoạt động của công nghệ PRF

  • Bác sĩ sẽ lấy máu khách hàng quay li tâm để chiết xuất màng PRF. Thao tác này sẽ được thực hiện cùng lúc với nhổ răng khôn.
  • Khi hoàn thành bước nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành bơm rửa, làm rửa ổ răng.
  • Tiếp đến đặt màng PRF vào ổ răng và khâu lại để hoàn thành.
Ứng dụng công nghệ PRF trong nhổ răng khôn - ảnh 4
Một số ưu điểm của công nghệ PRF khi áp dụng vào quy trình nhổ răng khôn

Flora luôn cập nhập và áp dụng những công nghệ tiên tiến vào các dịch vụ có tại Nha Khoa, giúp khách hàng có 1 trải nghiệm điều trị nha tuyệt vời và hiệu quả nhất.

Áp dụng công nghệ PRF vào quy trình nhổ răng khôn giúp thúc đẩy thời gian lành thương. Kết hợp cùng hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền nhằm hạn chế sự đau đớn tối đa. Từ đó, khách hàng không còn tồn tại một nỗi sợ vô hình nào nữa (sợ đau) khi nhổ răng khôn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết trên của Nha Khoa Flora. Để được đặt lịch hẹn tư vấn và nhổ răng khôn với mức giá phải chăng nhất (chỉ từ 1 triệu đồng), xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 028 7305 8999 hoặc trao đổi trực tiếp qua Fanpage: Nha Khoa Flora

.
.
.
.