THỜI ĐIỂM BÉ MỌC RĂNG HÀM

Trẻ mọc răng hàm là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của bé, chính vì vậy mà bậc cha mẹ rất quan tâm chăm sóc và lo lắng. Để giải đáp những vấn đề thắc mắc cũng như sự quan tâm này từ bậc cha mẹ hãy cùng Nha Khoa Flora tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

 

Răng hàm là gì?

Răng hàm là chiếc răng giúp bé nghiền nát thức ăn một cách tốt nhất trước khi thức ăn đi xuống bộ máy tiêu hoá để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Do đó, răng hàm đóng vai trò rất quan trọng cho cả hàm răng.

Những chiếc răng hàm này của bé là răng hàm sữa, chúng sẽ tồn tại đến khi bé 5-6 tuổi. Và sau 5 tuổi mọc răng hàm thì đây chính là thời điểm trẻ mọc răng hàm vĩnh viễn, hàm răng này sẽ theo bé suốt cả cuộc đời.

Nên cho trẻ ăn gì trong thời điểm mọc răng hàm?

Thời điểm mọc răng hàm sẽ khiến cho bé khó chịu nhiều, biếng ăn như vậy sẽ ảnh hưởng đến cân nặng cũng như sức khoẻ của bé, vậy lựa chọn thức ăn gì cho phù hợp cho bé Nha Khoa Flora gợi ý thêm cho bậc cha mẹ nhé:

  • Nếu bé còn bú mẹ, cần tích cực cho bé bú trực tiếp hoặc mẹ vắt sữa và cho trẻ ti bình, đút thìa trực tiếp.
  • Nếu trẻ đã ăn dặm và nhai được đồ ăn cần xay nhuyễn thực phẩm, nấu đồ ăn ở dạng mềm, dễ nuốt. Tốt nhất cho bé ăn các món có mùi gần giống với sữa như phomai, bánh plan, …
  • Cho bé ăn thêm bánh ăn dặm để bổ sung chất dinh dưỡng vì khi trẻ mọc răng hàm bé có xu hướng muốn nhai cắn nhiều hơn.
  • Mẹ có thể luộc rau củ quả nhưng không nên nhừ nát để giúp con cắn cho đỡ ngữa nướu đồng thời bổ sung chất xơ.
  • Bổ sung các loại đồ uống mát, giàu vitamin C để giảm tình trạng viêm lợi, đau nướu.

Nha khoa Flora hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về những thời điểm mọc răng hàm của bé để có thể chăm sóc cho bé toàn diện hơn, những chiếc răng hàm này rất quan trọng và sẽ theo suốt cuộc đời của bé, ba mẹ hãy chăm sóc thật kỹ cho bé nhé.

.
.
.
.