CẤY GHÉP IMPLANT MẤT BAO LÂU? TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

“Trồng răng Implant mất bao lâu? trồng răng Implant có nguy hiểm không? luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn phương pháp này. Thông thường trồng răng Implant phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng tích hợp cũng như quá trình phục hồi của mỗi khách hàng. Còn vấn đề về tính an toàn của cấy ghép Implant thì phụ thuộc ít nhiều trong lựa chọn nha khoa thực hiện dịch vụ cấy ghép.

1. Định nghĩa nhanh trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant được xem là một trong các phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại và tối ưu nhất. Về cơ bản, răng Implant sẽ được cắm vào vị trí thay thế răng đã mất, và răng Implant có cấu tạo bao gồm: trụ Implant, Abutment khớp nối và mão răng sứ.

So với các phương pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì trồng răng Implant có thể khắc phục các khiếm khuyết về tính lâu bền, tránh tình trạng tiêu xương hàm, thoải mái sử dụng như răng thật. Do đó, trồng răng Implant cần một khoảng thời gian để tích hợp so với các phương pháp nhanh chóng khác.

Thời gian cấy ghép Implant trong khoảng thời gian bao lâu, nhanh hay chậm đều tùy thuộc vào quyết định của khách hàng đối với tình trạng mất răng của mình. Nếu tình trạng mất răng mới xảy ra trong thời gian gần trong tình trạng xương và mô còn tốt, khi đó quá trình cấy ghép Implant sẽ được thực hiện nhanh chóng. Ngược lại, đối với những khách hàng mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, thì quá trình điều trị tiêu xương khiến việc cấy ghép diễn ra lâu hơn.

Xem thêm về: Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Xem thêm về: Mất răng hàm dưới có trồng răng Implant được không?

2. Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy trình cấy ghép Implant 

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình Implant đạt tiêu chuẩn. Khi trồng răng Implant tại Nha Khoa Flora, các bác sĩ sẽ áp dụng quy trình trồng răng Implant gồm các bước:

2.1. Thời gian thăm khám và chẩn đoán trước khi tiến hành trồng răng Implant

Khách hàng sẽ được thăm khám bằng máy CT Cone Beam để bác sĩ nắm bắt tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ dựa vào phục hình trên máy tính để tiến hành tính toán vị trí và kích thước của trụ Implant một cách chính xác và cẩn thận. Khi ấy, phác đồ điều trị sẽ được cá nhân hóa theo từng điều kiện và tình trạng của mỗi người.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân
Thăm khám và chẩn đoán cho bệnh nhân là bước đầu tiên trong quy trình cấy ghép Implant

2.2. Thời gian đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ mất bao lâu?

Trong trường hợp tình trạng xương và mô của khách hàng tốt, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant. Trước khi tiến hành đặt trụ, quá trình vệ sinh và gây tê sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo môi trường vô khuẩn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm với vị trí đã được tính toán. Quá trình này thường kéo dài từ 15 – 30 phút và có thể tích hợp trong xương hàm sau 3 tuần hoặc 6 tháng tùy trường hợp. 

2.3. Thời gian tiến hành đặt healing hướng dẫn mô nướu

Healing là chi tiết được gắn vào trụ Implant để hướng dẫn phần mô của nướu mọc quanh vùng tiếp giáp giữa thân răng và trụ. Healing sẽ có vai trò định hình cổ răng tương lai mà bác sĩ đã phục hình và sau đó dành thời gian để nướu được ổn định, lành thương khoảng từ 1 đến 3 tuần trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Trồng răng mất bao lâu phụ thuộc quy trình trồng răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

2.4. Bước cuối cùng – Tiến hành gắn mão sứ mất bao lâu?

Sau khi Implant đã tích hợp xương, bác sĩ đã hướng dẫn mô mềm thì sẽ tiến hành lấy dấu để đưa ra một cái khuôn răng đúng với mô mềm và khoảng phục hình của khách hàng. Phụ thuộc vào khoảng phục hình là răng trước hay răng sau thì bác sĩ có thể lựa chọn các khớp nối Abutment phù hợp với khách hàng. Khi đó, răng mới sẽ có tác dụng đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Tìm hiểu thêm về: Quy trình trồng răng Implant.

2.5. Kết luận: Vậy trồng răng Implant mất bao lâu?

Như vậy quá trình trồng răng Implant đối với trường hợp khách hàng có xương và mô tốt thì khoảng thời gian hoàn thành tối thiếu nhất là 3 – 4 tuần tối đa nhất là 6 – 7 tháng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp xương và mô còn thiếu hụt lớn thì bác sĩ phải dành thêm thời gian điều trị khoảng 3 – 5 tuần. Như vậy trong trường hợp đó thì thời gian hoàn thành sẽ khoảng 8 – 9 tháng cho trường hợp phải điều trị xương.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

3. Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không cũng là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant. Không phải chỉ riêng với trồng răng Implant, bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng có tồn tại các nguy cơ tiềm tàng. Một số nguy cơ phổ biến nhất có thể xảy ra có thể kể đến như:

3.1. Nguy cơ bị nhiễm khuẩn vì môi trường phẫu thuật không vô trùng gây nguy hiểm khi trồng răng Implant

Hệ thống vô trùng trong trồng răng Implant là một trong các điều kiện tiên quyết khi các bác sĩ thực hiện bất cứ một cuộc phẫu thuật nào. Khi đó, chính các bác sĩ, không gian, máy móc, các dụng cụ, thiết bị phải được vô trùng nhằm tránh gây nhiễm khuẩn cho quá trình phẫu thuật. Đối với các nha khoa không chuyên nghiệp và uy tín, vô trùng phòng phẫu thuật dường như là một điều xa lạ, dẫn đến tình trạng vết thương bị nhiễm khuẩn.

Bác sĩ trồng răng implant
Vô trùng là một trong những điều kiện quan trọng trước khi thực hiện cấy ghép Implant

3.2. Một số sai sót có thể gây nguy hiểm khi trồng răng Implant

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành tính toán chính xác vị trí đặt trụ Implant. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, non tay sẽ dễ mắc phải sai lầm khi đặt trụ khiến trụ Implant bị đặt sai vị trí so với vị trí hoặc cấy ghép sai kỹ thuật theo yêu cầu. Khi đó, bác sĩ phải đảm bảo khoảng cách giữa Implant và bản xương hàm mặt ngoài, mặt trong >1,5 mm; Implant và chân răng bên cạnh >1.5 mm.

3.3. Trụ Implant không tích hợp và bị đào thải có thể gây nguy hiểm khi trồng răng Implant

Implant bên cạnh việc phải cắm đúng vị trí thì còn phải đảm bảo việc cắm đúng hướng. Nếu Implant bị cắm sai hướng, không đúng theo trục truyền lực thì sẽ có nguy cơ bị truyền chéo ra ngoài. Nếu kéo dài tình trạng này thì sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương và đào thải Implant. Ngoài ra, việc lựa chọn Implant không thích hợp với mật độ xương hoặc kỹ thuật không phù hợp với các trường hợp xương cũng là nguyên nhân khiến Implant bị đào thải.

Xem thêm về: Các loại trụ Implant tốt nhất tại Nha Khoa Flora

3.4. Bị nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant gây nguy hiểm cho bệnh nhân khi trồng răng Implant

Các thói quen xấu như hút thuốc lá, vệ sinh răng miệng kém, bệnh nhân có bệnh nền như tiểu đường, hệ thống miễn dịch kém là các nguyên nhân dẫn đến vấn đề Implant bị nhiễm khuẩn. Các dấu hiệu thường thấy của việc nhiễm khuẩn chính là: chảy máu liên tục trong thời gian dài, có triệu chứng sốt nặng, bị sưng, u nề kèm các cơn đau nhức kéo dài. 

trồng răng implant nguy hiểm không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ
Implant bị nhiễm trùng có thể do nguyên nhân chủ quan và khách quan

3.5. Trồng răng Implant có thể ảnh hưởng đến răng liền kề đối với một số trường hợp đặc biệt.

Thông thường,các bác sĩ sẽ tạo lỗ trên xương hàm để đạt trụ nên thường phải có thao tác khoan. Tuy nhiên, nếu thao tác khoan không đúng như khoan quá sâu sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh. Khi đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau, tê ở vùng răng lợi hoặc bất cẩn hơn có thể gây ra va chạm với chân răng của các răng liền kề, làm yếu chân răng. 

Đọc thêm: Biến chứng thường gặp sau trồng răng Implant

4. Nha Khoa Flora – Địa chỉ nha khoa trồng răng Implant an toàn và hiệu quả

Tuy nhiên, để thực hiện dịch vụ trồng răng Implant an toàn và hiệu quả thì đa số phụ thuộc vào quyết định lựa chọn nơi thực hiện. Do đó, hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh khi chọn lựa nha khoa uy tín và chuyên nghiệp. Nha Khoa Flora tự hào khi là nơi hàng triệu khách hàng trao trọn niềm tin ở TPHCM vì:

Bác sĩ Minh và bệnh nhân
Trồng răng Implant tại Nha Khoa Flora

Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên nghiệp với quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn sẽ giúp khách hàng tránh được các biến chứng của Implant

XEM BẢNG GIÁ IMPLANT

5. Kết luận 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại trồng răng Implant giá rẻ được các nha khoa kém uy tín quảng cáo và sử dụng cho khách hàng.  Trồng răng Implant sẽ mất rất nhiều thời gian và gây nguy hiểm đến khách hàng khi sử dụng trụ Implant giá rẻ. Vì thế, lựa chọn một nha khoa trồng răng Implant uy tín như Nha Khoa Flora sẽ giúp cô chú trải nghiệm trồng răng Implant an toàn và nhanh chóng.

Liên hệ Nha Khoa Flora
Thông tin liên hệ của Nha Khoa Flora

Hy vọng các thông tin trên về trồng răng Implant mất bao lâutrồng răng Implant có nguy hiểm không từ Nha Khoa Flora đã phần nào giúp cô chú dễ đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất. Để được tư vấn và thăm khám trực tiếp các dịch vụ hiện có, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 028 7305 8999 hoặc Fanpage: Nha Khoa Flora. Xin cảm ơn.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

.
.
.
.