Giá niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại là bao nhiêu?

Niềng răng thay đổi cấu trúc răng làm đẹp nụ cười là xu hướng được lựa chọn rất nhiều. Bên cạnh phương pháp niềng răng trong suốt hiện đại thì các phương pháp truyền thống như niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại vẫn được nhiều bạn chọn lựa vì mức chi phí thấp hơn. Vậy giá niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

1. Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác. Màu sứ hợp với màu răng thật nên vẫn đảm bảo được thẩm mỹ khi niềng. Tuy nhiên mắc cài sứ cồng kềnh và dễ hư hỏng hơn mắc cài kim loại đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ và bệnh nhân giữ gìn cẩn thận hơn.

Giá niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ là bao nhiêu?
Giá niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng mắc cài bằng các vật liệu kim loại như vàng, bạc, thép không rỉ cùng dây cung để kết hợp dịch chuyển răng. Khi đeo bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu phần má và nướu răng. Giá niềng răng mắc cài kim loại rẻ hơn mắc cài sứ.

Xem thêm về: Các loại hình niềng răng phổ biến hiện nay

2. Quy trình niềng răng mắc cài sứ, kim loại

Quy trình niềng răng mắc cài nói chung sẽ trải qua 6 bước cụ thể:

  • Bước 1: Khám lâm sàng để đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành niềng răng. Vì một số ca niềng phải nhổ răng và thời gian niềng kéo dài từ 2 – 3 năm do đó phải đảm bảo đủ sức khỏe mới tiến hành được.
  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng. Khi bệnh nhân đồng ý niềng răng và lựa chọn tự lựa chọn mắc cài kim loại hoặc sứ. Lúc này, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Đồng thời, ở bước này bác sĩ cũng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để xem bạn phải nhổ bớt răng hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.
  • Bước 3: Thiết kế mắc cài. Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này bác sĩ sẽ thiết kế bộ mắc cài phù hợp với từng cá nhân.
  • Bước 4: Gắn mắc cài
Gắn mắc cài
Gắn mắc cài
  • Bước 5: Tái khám định kỳ. Cứ khoảng 1 tháng bạn sẽ quay lại tái khám 1 lần với bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thời gian đeo niềng từ 18 – 24 tháng nên trong quá trình này các bạn cần kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.
  • Bước 6: Sau khi kết thúc niềng răng bạn nên đeo hàm duy trì để đảm bảo kết quả.

Tìm hiểu thêm 5 khác biệt giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

3. Giá chỉnh nha mắc cài bao nhiêu?

So với niềng răng trong suốt Invisalign thì giá niềng răng mắc cài sứ và giá niềng răng mắc cài kim loại đều có mức giá thấp hơn. Mức giá niềng răng còn phụ thuộc vào các yếu tố như: địa chỉ nha khoa, mức độ lệch lạc của răng và phương pháp niềng răng.

Dịch vụĐơn vịChi phí
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngTrọn gói35,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcTrọn gói45,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngTrọn gói 50,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcTrọn gói 60,000,000

Xem thêm về: Niềng răng mắt cài sứ có tốt hơn kim loại?

4. Tại nha khoa Flora có dịch vụ niềng răng mắc cài?

Nhiều bạn biết đến nha khoa Flora là trung tâm niềng răng trong suốt Invisalign. Bên cạnh đó bạn nên biết nha khoa Flora vẫn có dịch vụ niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài tại nha khoa được tiến hành trực tiếp bởi bác sĩ Nguyễn Đắc Minh. Bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm và đạt các chứng chỉ quốc tế. Toàn bộ quá trình điều trị sẽ được giám sát bởi bác sĩ Minh, đảm bảo kết quả điều trị đẹp như mong đợi.

Khách hành niềng răng tại nha khoa Flora
Khách hành niềng răng tại nha khoa Flora

Xem thêm về: Top các địa chỉ niềng răng tốt tại Tp.hcm

Nếu bạn đang thắc mắc về quá trình niềng răng của mình hãy liên hệ nha khoa Flora qua hotline 02873058999 để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật các chương trình khuyến mãi niềng răng nhé. Niềng răng chất lượng và giá niềng răng rẻ hãy chọn nha khoa Flora.

.
.
.
.