Tư vấn bọc răng sứ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Tư vấn bọc răng sứ chi tiết sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức cũng như đưa ra những lựa chọn đúng loại răng sứ, nha khoa bọc răng sứ cũng như chi phí bọc răng sứ hợp lý. Tất cả giúp bạn sở hữu nụ cười mới, xinh đẹp không khuyết điểm.

1. Muốn bọc răng sứ phải làm sao?

Trước khi bọc răng sứ bạn cần tìm hiểu thông tin để xác định tình trạng răng miệng của mình có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay không. Nếu phù hợp thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để sử dụng dịch vụ.

Tư vấn bọc răng sứ giúp bạn tiết kiệm chi phí (ảnh minh họa)
Tư vấn bọc răng sứ giúp bạn tiết kiệm chi phí (ảnh minh họa)

Một nha khoa uy tín sẽ hỗ trợ, tư vấn bọc răng sứ chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình điều trị và những lưu ý khi bọc răng sứ liên quan. 

2. Những thắc mắc nào sẽ được giải đáp

2.1 Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Khi làm răng sứ bạn sẽ có 3 cuộc hẹn với nha khoa, cụ thể:

  • Lần hẹn thứ 1: Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng. Sau đó tư vấn số răng cần bọc sứ, loại sứ nên chọn và lên phác đồ điều trị cụ thể.
  • Lần hẹn thứ 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và lấy dấu hàm để chế tạo hàm trong quá trình chờ mão răng chế tác. Bước tiếp theo bạn sẽ được gây tê và bắt đầu mài răng. Khi mài răng xong bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ.
  • Lần hẹn thứ 3: Bạn sẽ được vệ sinh lại răng miệng và sau đó gắn cố định mão sứ trên răng, kết thúc quá trình điều trị. Sau đó bạn sẽ được tư vấn bọc răng sứ về cách chăm sóc và vệ sinh.

Tìm hiểu thêm Cách nhận biết răng sứ chính hãng và răng sứ kém chất lượng

2.2 Nên chọn răng sứ kim loại hay răng toàn sứ?

Hiện nay có 2 loại răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

những trường hợp cần tư vấn bọc răng sứ

  • Răng sứ kim loại là loại răng có lớp sườn được làm từ hợp chất kim loại như: Niken-Crom-Titan, Niken-crom, Crom-coban và được phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Loại răng này do có lõi kim loại nên khi tồn tại một thời gian trong miệng sẽ bị oxi hóa gây đen viền, viêm nướu. Tuổi thọ răng kim loại cũng chỉ kéo dài 5 – 7 năm.
  • Răng toàn sứ có khung sườn răng được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Chúng được cấu tạo từ 100% phôi vật liệu có xuất xứ từ các tập đoàn nha khoa nổi tiếng của Đức, Mỹ nên rất an toàn với cơ thể. Tuổi thọ của răng rất cao có thể kéo dài đến hơn 20 năm hoặc trọn đời. Hiện nay đây là loại mão sứ được ưu tiên sử dụng để đảm bảo kết quả bọc răng vĩnh viễn.

2.3 Chi phí bọc răng sứ là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, số răng cần bọc, loại mão sứ được chọn mà sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ tham khảo tại nha khoa Flora.

 

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ Titan 1 răng 2,500,000
Răng sứ Zirconia 1 răng 5,000,000
Răng toàn sứ Emax Zic 1 răng 6,000,000
Răng sứ Cercon 1 răng 6,000,000
Răng sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 7,000,000

Xem thêm về: Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu là hợp lý?

2.4 Bọc răng sứ có nguy hiểm không?

Làm răng sứ có nguy hiểm không cũng chắc là thắc mắc của nhiều bạn đang có nhu cầu thẩm mỹ răng. Để bọc răng sứ cải thiện thẩm mỹ sẽ phải mài răng để lắp mão sứ. Nếu kỹ thuật mài răng của bác sĩ còn yếu dễ dẫn đến tình trạng mài quá nhỏ khiến răng dễ bị ê buốt hoặc mất sớm.

Khách hàng lựa chọn nha khoa Flora cho dịch vụ bọc răng sứ
Khách hàng lựa chọn nha khoa Flora cho dịch vụ bọc răng sứ

Bên cạnh đó nếu bác sĩ không điều trị dứt điểm các bệnh lý nha khoa như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu,… trước khi bọc răng sẽ khiến tình trạng bệnh lây lan và gây đau nhức khó chịu.

Ngoài các yếu tố nha khoa thì việc chăm sóc răng sứ không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nguy hiểm. Chăm sóc không đúng khiến vùng nướu dưới mão răng bị viêm nặng. Không chỉ gây đau nhức mà còn gây nguy cơ mất răng sớm nếu không được điều trị kịp thời.

Link: Đặt lịch khám nha khoa

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn đúng nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao tư vấn nhiệt tình sẽ hạn chế tối đa các nguy hiểm. Hiện nay nha khoa Flora là nha khoa bọc răng sứ uy tín với bác sĩ Nguyễn Đắc Minh có nhiều năm kinh nghiệm cùng công nghệ làm răng sứ 3Perfect Makeover sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười mới tự nhiên không nguy hiểm. Liên hệ nha khoa Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora để đặt hẹn cũng như cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi để sở hữu nụ cười không khiếm khuyết giá rẻ nhé!

.
.
.
.