BỀ MẶT TRỤ IMPLANT NÀO ĐƯỢC XỬ LÝ TỐT NHẤT?

Xử lý bề mặt trụ Implant tốt sẽ giúp trụ tích hợp nhanh chóng với xương. Đồng thời tăng sự tương thích sinh học giữa trụ với cơ thể. Do đó hạn chế tình trạng đào thải trụ từ cơ thể. Vậy điều gì làm nên sự quan trọng của bề mặt Implant? Hãy cùng Nha Khoa Flora tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Cách xử lý bề mặt Implant quyết định điều gì?

Về mặt bản chất, các loại trụ Implant bằng Titanium. Tuy nhiên, Titanium thuần túy không thể tạo ra mối liên kết vững chắc và lâu dài với xương hàm được. Do đó để răng Implant ổn định hơn, các hãng sản xuất Implant đã tạo ra một lớp xương nhân tạo trên bề mặt hay còn gọi là xử lý bề mặt nhằm tối ưu hóa tính ổn định và sự tương thích với xương hàm.

Bề mặt trụ implant được xử lý bằng xương sinh học
Bề mặt trụ Implant được xử lý bằng xương sinh học

Hiện nay, có hai loại bề mặt Implant đang được sử dụng, đó là bề mặt EA và bề mặt SLA:

  • Xử lý bề mặt trụ Implant EA được tạo ra bằng cách sử dụng các loại axit chuyên dụng, thủy phân bề mặt Implant để có được một dạng cấu trúc “rặng san hô” tương tự như xương người. Từ đó giúp các tế bào xương phát triển và tạo mối liên kết chặt chẽ với chân răng Implant. Loại bề mặt này thường nằm trên các hãng Implant Hàn quốc, Nhật, Pháp.
  • Xử lý bề mặt SLA, đây là loại bề mặt tốt nhất hiện nay. Để tạo ra bề mặt SLA, trụ Implant sau khi được xử lý bằng công nghệ EA sẽ được phủ ngoài một lớp Ti6Al4V + AS có cấu trúc giống hệt xương người. Bề mặt SLA gồm các đảo tế bào nhân tạo, có tác dụng kích thích sinh xương và hướng dẫn tạo xương, chủ động thu hút và kích thích các tế bào tạo xương phát triển. Do đó Implant có bề mặt SLA sẽ tích hợp xương nhanh ổn định và bền vững hơn. Và thường có trong các trụ Implant của Mỹ, Đức và Thụy Sĩ.

Xem thêm về: 4 sự thật về trồng răng implant mà bạn nên biết

2. Những Implant nào có xử lý bề mặt tốt nhất hiện nay?

2.1. Trụ Implant Straumann

Trụ Implant Straumann hiện nay được các chuyên gia đánh giá là trụ Implant được xử lý bề mặt tốt nhất trong cấy ghép nha khoa.

Bề mặt Straumann được xử lý bằng SLActive®. SLActive® là bề mặt cấy ghép hiệu suất cao của Straumann với khả năng chữa lành vượt trội. Nó là viết tắt của khả năng dự đoán cao và tích hợp tổng thể nhanh chóng. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy hiệu quả lâm sàng vượt trội của cấy ghép SLActive®, ngay cả với các phác đồ điều trị khó nhất và bệnh nhân bị tổn hại sức khỏe. 

Trụ Implant Straumann được xử lý bề mặt bằng SLA tốt nhất
Trụ Implant Straumann được xử lý bề mặt bằng SLA tốt nhất
  • Tỷ lệ sống sót sau 10 năm của Implant với phác đồ cắm trụ tức thì là 98,2%
  • Giảm thời gian lành vết thương từ 6 – 8 tuần xuống 3 – 4 tuần đối với tất cả các chỉ định.
  • Cải thiện tái tạo xương ngay cả trong các ổ răng bị tổn thương
  • Tỷ lệ thành công ở bệnh nhân suy giảm chất lượng xương do xạ trị khi tái khám sau 5 năm: 100%

2.2. Trụ Implantswiss

Sau quá trình phun cát làm sạch, bề mặt của trụ Implantswiss tiếp tục được xử lý nhám bằng kỹ thuật “KHẮC AXIT KÉP” hay còn được gọi tắt là SRA. Bề mặt có độ nhám đồng nhất, mô phỏng hoàn hảo hình thái xương. Kích thích sự hình thành và phát triển các tế bào xương. Từ đó, sẽ tăng tính ổn định, đồng thời tăng sự tương thích sinh học giữa trụ với cơ thể và hạn chế tình trạng đào thải trụ từ cơ thể.

Bề mặt trụ Implantswiss có các ưu điểm tương đương Implant Straumann như khi tuổi thọ bền lâu bởi đây là dòng Implant sở hữu độ cứng và sức chịu lực vượt bậc. Bảo toàn chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật đến 98%. Tuy nhiên thời gian lành thương sẽ dao động từ 2 đến 4 tháng, tùy vào cơ địa mỗi người.

Bề mặt SRA là một trong những ưu điểm giúp Implantswiss được các chuyên gia đánh giá cao
Bề mặt SRA là một trong những ưu điểm giúp Implantswiss được các chuyên gia đánh giá cao

Ngoài 2 loại trụ trên, tại nha khoa Flora còn có những thương hiệu trụ Implant khác.

Xem thêm về: Tìm hiểu răng số 7. Phương pháp trồng răng giả tối ưu bằng implant

3. Tổng quan về hệ thống Implants hàng đầu tại Nha Khoa Flora

3.1. Các thương hiệu Implant hiện có tại Nha Khoa Flora

Là một trong những trung tâm cấy ghép Implant hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nha khoa Flora đang là đối tác thân thiết của các hàng Implant hàng đầu thế giới như: Straumann Thụy Sĩ, Implantswiss Thụy Sĩ, Tekka Pháp, Dentium Mỹ, Dentium Hàn Quốc,… Hệ thống trụ đều có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho khách hàng. 

Khách hàng trồng răng tại Flora
Khách hàng trồng răng tại Flora

3.2. Công nghệ trồng răng chuẩn Thụy Sĩ

Bên cạnh đó tại Flora đang sở hữu công nghệ trồng răng 3D Sophis độc quyền được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm bởi các chuyên gia Thụy Sĩ. Công nghệ này đảm bảo cấy ghép răng chính xác tuyệt đối, lộ trình cụ thể và đảm bảo răng đẹp tinh xảo tự nhiên. Không những vậy công nghệ còn hỗ trợ lành thương sau 7 ngày và tích xương sau 3 tuần.

3.3. Hổ trợ thanh toán trả góp với lãi suất 0%

Giúp khách hàng thoải mái trồng răng, không lo tài chính. Nha khoa Flora hỗ trợ trả góp lãi suất 0% với hơn 23 ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Techcombank, MB, Sacombank, FE Credit, ACB, Citibank, Standard Chartered, HSBC, VPBank, Shinhan, Ngân hàng Nam Á, SeAbank, VIB, Eximbank, Maritime Bank, OCB, SCB, Kienlong Bank, TP Bank, SHB… Miễn mọi chi phí liên quan.

Nha khoa Flora – nha khoa cấy ghép với hệ thống trụ được xử lý bề mặt Implant tuyệt hảo. Đảm bảo đem tới cho khách hàng răng giả chất lượng nhất. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha Khoa Flora để cập khuyến mãi mới nhất.

.
.
.
.