4 TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TRỤ IMPLANT

Lựa chọn trụ Implant như thế nào là hợp lý? Các tiêu chí khi lựa trụ Implant là gì? Đều là những câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc nhất. Bởi ai cũng hiểu rằng, việc chọn chính xác trụ Implant sẽ giúp tăng khả năng liên kết giữa trụ Implant và xương hàm, cũng như mô và máu. Nhờ vậy mà mức độ hiệu quả sẽ được tối ưu tuyệt đối. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp bạn nhé!

1. Tại sao phải lựa chọn trụ Implant kỹ càng trước khi thực hiện

Một ngôi nhà vững chắc hay không phần lớn được quyết định bởi móng nhà. Với một chiếc răng cũng vậy. Để có thể thoải mái ăn nhai và nghiền nát thức ăn, mỗi người cần có một chiếc răng cứng chắc và vững vàng. Đặc biệt với trường hợp phục hình răng đã mất bằng răng giả.

Trong kỹ thuật trồng răng, trụ Implant đóng vai trò là một chân răng thật, có thể tích hợp với xương hàm. Việc chọn trụ phù hợp với kết cấu xương hàm sẽ giúp quá trình tích hợp nhanh chóng, rút ngắn thời gian chữa trị. Lựa chọn một trụ răng tốt là rất cần thiết, bởi chúng đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của răng Implant.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Trồng răng Implant, giảm giá lên đến 70% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!
Nên lựa chọn trụ Implant kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật
Nên lựa chọn trụ Implant kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật

2. 4 tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn trụ Implant

Trụ Implant thuần chất

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm. Do đó Implant được coi là vật thể lạ trong xương hàm. Dù chất liệu từ titanium với độ tương thích cùng xương hàm cao nhưng vẫn cần một thời gian nhất định để liên kết chặt chẽ với nhau để giữ chắc chân răng giả này.

Đây là lý do mà chất liệu làm trụ cần được lựa chọn thật cẩn thận. Titanium càng thuần chất thì khả năng tích hợp với xương càng cao. Khả năng tích cực cao giúp trụ Implant kéo dài tuổi thọ và không gây bất kỳ kích ứng nào cho xương hàm và cơ thể.

Trụ có độ vững chắc cao

Chức năng chính của trụ Implant là thay thế cho chân răng thật đã mất, đỡ mão sứ bên trên, tạo lực để ăn nhai. Vì thế mà trụ răng phải chịu được lực tác động trong một thời gian dài.

Như đã nói ở trên, trụ răng được làm bằng titan sẽ có tính tương tích sinh học và độ bền cao, được sử dụng phổ biến nhất trong phục hình răng Implant.

Nên chọn trụ Implant có độ vững chắc cao
Nên chọn trụ Implant có độ vững chắc cao

Độ tương thích sinh học cao

Điều quan trọng nhất khi chọn trụ Implant là tích hợp tốt với xương giúp không bị đào thải. Khả năng tích hợp xương càng cao thì chân răng giả càng vững chắc. Trụ Implant liên kết với xương, mô trong miệng nhanh còn giúp rút ngắn thời gian và chi phí chữa trị.

Khi trồng răng Implant, ngoài kỹ thuật của bác sĩ thì chất lượng trụ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến khả năng tích hợp xương nhanh hay chậm.

Kích cỡ nhỏ

Để đảm bảo tính hiệu quả của quá trình đặt trụ vào xương hàm, các bạn đọc cần chọn loại trụ răng có kích thước và đường kính nhỏ. Từ đó, trụ sẽn liên kết với xương hàm nhanh hơn, rút ngắn thời gian chữa trị.

Cụ thể như, khi trồng răng Implant tại vị trí có kích thước rãnh răng hẹp, nhằm thay thế các răng có đường kính cổ răng nhỏ, hay mất răng cửa (vị trí có chiều rộng dưới 6mm). Bạn đọc nên chọn trụ có đường kính nhỏ hơn 3,5mm, giúp giảm xâm lấn sinh học đến các răng lân cận.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

3. Trụ Implantswiss là lựa chọn được tin dùng nhất tại Nha Khoa Flora

Sau rất nhiều cuộc nghiên cứu lâm sàng, kiểm tra chất lượng khắt khe, đội ngũ nghiên cứu tại Implantswiss được ra đời bởi công ty Novodent SA – một công ty chuyên sản xuất Implant nha khoa nổi tiếng tại Thuỵ Sĩ được thành lập vào năm 2014. 

Implantswiss được sản xuất dưới công nghệ hiện đại, đạt độ chính xác cực kỳ cao. Sở hữu đội ngũ nghiên cứu có tinh thần cầu tiến cao, không ngừng nghiên cứu và phát triển để nâng cao chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Đây là yếu tố giúp ImplantSwiss có chỗ đứng trên thị trường và tạo được nhiều thành công vẻ vang.

Cụ thể, họ đã tạo ra một giải pháp hoàn hảo với chất lượng cao và thiết kế bề mặt với công nghệ KHẮC AXIT KÉP độc quyền. Đây chính là điểm mấu chốt giúp trụ Implantswiss được các nha khoa trong và ngoài nước tin dùng.

Bề mặt SRA là một trong những ưu điểm giúp Implantswiss được các chuyên gia đánh giá cao
Bề mặt SRA là một trong những ưu điểm giúp Implantswiss được các chuyên gia đánh giá cao

Nha Khoa Flora tự hào là địa chỉ trồng răng Implantswiss có mức giá rẻ nhất Hồ Chí Minh, nhưng vẫn đảm bảo chính hãng cho khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn mang những giá trị quốc tế đến tay người dân Việt Nam mình. 

Như vậy, Nha Khoa Flora đã thành công giải đáp cho bạn 4 tiêu chí cần biết khi lựa chọn trụ Implant. Để đặt lịch hẹn thăm khám cùng bác sĩ CKI dày dặn kinh nghiệm, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 028 7305 8999, Nha Khoa Flora xin cảm ơn.

.
.
.
.