PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT – PHỤC HỒI RĂNG MẤT TỐT NHẤT

Phương pháp cấy ghép Implant được chỉ định cho những trường hợp mất răng nào? Có nhiều phương pháp cấy ghép Implant khác nhau, phù hợp với từng trường hợp mất răng khác nhau. Cùng Nha Khoa Flora giải đáp các phương pháp phổ biến này nhé!

1. Đôi nét về phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất để thay thế một hoặc nhiều chiếc răng bị mất bằng răng mới có chức năng và cấu tạo không khác gì răng thật. Bác sỹ chuyên môn sẽ đặt trụ Titan tích hợp vào xương hàm thay thế cho chân răng cũ bị mất, sau đó gắn khớp nối và mão rắng sứ lên trên, trả lại cho bạn những chiếc răng mới có tuổi thọ vĩnh viễn.

Bác sĩ – chuyên gia Implant sẽ đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng cũ bị mất. Sau đó gắn khớp nối abutment và mão răng sứ lên trên, trả lại cho bạn những chiếc răng mới có tuổi thọ vĩnh viễn.

Để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về trồng răng Implant hiện nay, các loại Implant đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng với những ưu và nhược điểm khác nhau. Sau đây là một số trường hợp cần cấy ghép Implant.

1.1 Trường hợp mất 1 răng:

Một trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng cũ bị mất. Sau 3-6 tháng khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ đặt một mão răng sứ lên trên, răng sứ này có hình dạng và màu sắc giống hệt như răng thật và hoàn toàn không làm tổn hại đến sức khỏe cuả bạn.

Phương pháp cấy ghép Implant
Phương pháp cấy ghép Implant
Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Trồng răng Implant, giảm giá lên đến 70%Nha Khoa Flora - Hệ Thống Nha Khoa Êm Ái Chuẩn Thuỵ Sĩ

 

1.2 Trường hợp mất nhiều răng

Khi bạn bị mất nhiều răng thì giải pháp tốt nhất là cấy ghép Implant. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, thay vì cấy ghép nhiều trụ Implant tương ứng với nhiều răng bị mất. Bác sĩ khuyên bạn nên đặt một số trụ Implant và chụp cầu răng sứ lên trên.

Các trụ Implants sẽ được gắn chặt vào xương hàm. Sau đó một cầu răng sứ sẽ được đặt lên trên. Ưu điểm là nhìn không khác gì răng thật, giúp bạn lấy lại chức năng ăn nhai như bình thường.

1.3 Trường hợp mất răng toàn hàm

Phương pháp trồng răng Implant All On 4 hoặc trồng răng Implant All On 6 được chỉ định khi bạn bị mất răng toàn hàm và không thể ghép xương thêm do tiêu xương quá nhiều. Phương pháp này khá giống với phương pháp cầu răng trên trụ Implant.

Ở phương pháp Implant All On 4, bác sĩ sẽ chỉ đặt 4 trụ Implants vào vị trí phù hợp trên mỗi hàm của bệnh nhân, có tác dụng phục hồi từ 10 – 12 răng trên một hàm. Trong khi đó, phương pháp Implant All On 6 lại cho phép điều trị đối với bệnh nhân mất từ 12 – 14 răng, sử dụng 6 trụ Implant làm chân răng. Sau đó, răng giả sẽ được đặt cố định vào xương hàm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái ăn uống cũng như giao tiếp mà không sợ hàm giả bị rơi ra.

Phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm
Phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm

Tuy nhiên, răng giả được trồng lên trên nên lực nhai sẽ không hoàn toàn tốt như răng thật do chỉ đặt 4 hoặc 6 trụ implant để nâng đỡ và chịu lực. Bên cạnh đó, khi làm phương pháp này, bạn phải đến nha khoa khám định kì để được bác sĩ tháo và vệ sinh hàm giả.

XEM BẢNG GIÁ IMPLANT

2. Những lý do thuyết phục bạn thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant

Trồng răng Implant hiện nay là phương pháp phục hồi răng bị mất hiệu quả nhất bởi các lý do sau:

2.1. Độ thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

Răng Implant phục hình răng toàn diện từ chân răng đến thân răng phía trên. Không những thế răng trên Implant được chế tạo dựa trên sự hài hòa với răng thật về màu sắc, kích thước, cho người mất răng lẫn người nhìn đối diện cảm giác rất thật, như chưa hề mất răng. Điều này giúp họ tự tin trong giao tiếp, cười nói thoải mái hơn.

2.2. Cải thiện chức năng ăn nhai

Răng bị mất gây áp lực ăn nhai lớn lên các răng xung quanh, nếu tình trạng này kéo dài khiến các răng kế bên suy yếu và rụng sớm. Nhưng khi trồng răng bằng Implant, răng Implant có độ chịu lực lớn hỗ trợ ăn nhai hoàn hảo. Bạn có thể ăn uống thoải mái các loại thực phẩm yêu thích một cách ngon miệng mà không cần kiêng cữ, không thua kém gì răng thật.

phẫu thuật cấy ghép implant giúp cải thiện sức khỏe
Trồng răng Implant giúp ăn nhai thoải mái như răng thật (ảnh minh họa)

2.3. Hạn chế tình trạng tiêu xương

Răng Implant thay thế chân răng bằng trụ Titan nên hạn chế được tình trạng tiêu xương so với các phương pháp phục hình khác. Trong quá trình ăn nhai trụ Implant có chức năng tác động lực đến xương hàm, ngăn ngừa sự tiêu xương, xô lệch hàm, ngăn ngừa biến dạng mặt tương đương với răng thật.

2.4. Răng chắc khỏe, tồn tại vĩnh viễn

Được cấu tạo từ Titanium nguyên chất nên răng Implant rất chắc khỏe và rất an toàn với cơ thể. Răng Implant có kết cấu bao gồm: chân răng, thân răng gần như răng thật, được cấu tạo từ các hợp chất chống mòn, chống gỉ, không bị biến dạng, do đó sau khi được đưa vào xương hàm, răng Implant sẽ vô cùng vững chắc, không di động, không rơi, không ảnh hướng đến phát âm. Đồng thời nếu được chăm sóc đúng cách răng Implant có thể tồn tại đến trọn đời như những chiếc răng thật.

XEM BẢNG GIÁ

2.5. Không ảnh hưởng đến răng xung quanh

Trồng răng Implant chỉ thay thế đúng vào vị trí răng bị mất không phải mài xương hay tác động đến răng kế cạnh như phương pháp cầu răng sứ. Giảm thiểu tổn thương và sự ảnh hưởng đến cả hàm về lâu dài.

Khách hàng thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant

3. Quy trình thực hiện phương pháp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Flora

 1. Bác sĩ chuyên môn, sẽ khám để xác định tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
 2. Tiến hành chụp phim toàn hàm để kiểm tra số lượng xương còn lại và lựa chọn vị trí cắm implant phù hợp.
 3. Vệ sinh và làm sạch mảng bám.
 4. Gây tê, cắm ghép implant và lắp răng tạm thời.
 5. Giai đoạn chờ trụ impant tích hợp vào xương hàm. Thường là 3-6 tháng.
 6. Lắp răng sứ (sau khi tích hợp xương).
Quy trình cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một kĩ thuật nha khoa khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề cao. Vì vậy, bạn nên đến cấy ghép Implant tại phòng khám nha khoa uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

4. Phẫu thuật cấy ghép Implant uy tín và chất lượng cao tại Nha Khoa Flora

Với phương châm: “Mang chất lượng Nha Khoa Thụy Sĩ tới tay người Việt”, Nha Khoa Flora đã và đang từng ngày cải thiện và phát triển hơn. Không chỉ tân trang cho cơ sở vật chất. Mà công nghệ chuyên môn về cấy ghép răng cũng được đội ngũ nghiên cứu tại Nha Khoa tối ưu nhất.

4.1. Công nghệ 3D Sophis cùng 3 tiêu chí

 • Diagnostic – Chẩn đoán chính xác
 • Diagram – Lên phác đồ điều trị
 • Delimited – Không giới hạn
Công nghệ trồng răng Implant 3D SOPHIS

4.2. Hệ thống kiểm soát cơn đau

Cùng hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền, mang lại một hành trình điều trị êm ái nhất cho cô/chú, anh/chị. Bởi chúng tôi hiểu rất rõ nổi sợ đau của từng khách hàng khi phải đối mặt với 2 chữ “phẫu thuật”.

Tiêu chí mà hệ thống kiểm soát cơn đau hướng tới đó là NHANH CHÓNG và KHÔNG ĐAU.

Hệ thống này được nghiên cứu và phát triển từ đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa Flora. Đảm bảo cơn đau được hạn chế tuyệt đối trong cả quá trình điều trị với các yếu tố sau:

 • Điều trị trong 30 phút
 • Lành thương sau 72h
 • Sinh hoạt hoàn toàn bình thường sau điều trị
 • Không đau, ít sưng, khó nhận biết

  Máy CT Cone Beam

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

5. Cách chăm sóc sau khi thực hiện cấy ghép răng giả

Có nhiều cách chăm sóc răng sau khi đã hoàn thành xong phẫu thuật như:

5.1. Chăm sóc răng Implant đúng cách

Sau khi điều trị cấy ghép, tránh súc miệng và cố gắng không làm phiền vùng phẫu thuật bằng lưỡi hoặc ngón tay trong thời gian còn lại trong ngày. Điều này có thể gây chảy máu do làm tan cục máu đông đã hình thành. Không khạc nhổ, ngậm ống hút hoặc hút thuốc. Điều này cũng có thể đánh bật các cục máu đông và làm chậm quá trình chữa lành.

Xem thêm video hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant tại đây

5.2. Thăm khám định kỳ

Nếu sau một vài ngày, bạn cảm thấy đau và sưng ngày càng tăng, bạn phải liên hệ với nha sĩ, họ sẽ tư vấn về cách chăm sóc sau đó và thuốc giảm đau phù hợp để bạn cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng ngay sau khi điều trị. Ngoài ra, khách hàng sẽ được đặt lịch để đến thăm khám răng Implant định kỳ.

Thăm khám định kỳ tại Nha Khoa Flora
Thăm khám định kỳ tại Nha Khoa Flora

5.3. Cách ăn uống

Điều quan trọng là phải luôn đủ nước. Tránh đồ uống nóng, rượu và đồ ăn cay hoặc nóng. Không ăn cho đến khi thuốc tê tại chỗ hết tác dụng. Tốt nhất là tránh các loại thực phẩm như bỏng ngô, hạt hoặc trái cây có hạt vì chúng có thể bị kẹt và gây nhiễm trùng trên răng. Nói chung, hầu hết bệnh nhân có thể trở lại chế độ ăn bình thường sau bảy đến mười ngày.

6. Đăng kí trả góp trồng răng Implant với Nha Khoa Flora

Chương trình Trả góp lãi suất 0% với nhiều tiện ích khi cấy ghép Implant tại nha khoa Flora

 • Trả góp thông qua thẻ tín dụng – hỗ trợ hơn 23 ngân hàng tại Việt Nam
 • Lãi suất 0%
 • Không phát sinh phí trả góp
 • Không yêu cầu trả trước
 • Khách hàng được tuỳ chọn kỳ hạn trả góp: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm.
Trồng răng implant trả góp
Trả góp 0% lãi suất

Hy vọng với các thông tin trên về phương pháp cấy ghép Implant đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về giải pháp này. Để đặt lịch thăm khám và tư vấn các dịch vụ tại địa chỉ Nha Khoa chúng tôi, xin vui lòng liên hệ qua Hotline 02873058999 hoặc inbox tại Fanpage Nha khoa Flora.

.
.
.
.