Phương pháp cấy ghép Implant phổ biến nhất hiện nay

Cấy ghép Implant được chỉ định cho những trường hợp nào và có bao nhiêu loại cấy ghép Implant là thắc mắc của nhiều khách hàng khi muốn phục hình răng sứ cho những chiếc răng đã bị mất. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của đa số khách hàng.

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng răng mới có chức năng và cấu tạo không khác gì răng thật. Bác sỹ chuyên môn sẽ đặt trụ Titan tích hợp vào xương hàm thay thế cho chân răng cũ bị mất, sau đó gắn khớp nối và mão rắng sứ lên trên, trả lại cho bạn những chiếc răng mới có tuổi thọ vĩnh viễn.

Để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về trồng răng Implant hiện nay, các loại Implant đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng với những ưu và nhược điểm khác nhau. Sau đây là một số trường hợp cần cấy ghép Implant.

1. Phương pháp trồng răng Implant phổ biến hiện nay

 • 1.1 Trường hợp mất 1 răng:

Một trụ Titan sẽ được đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng cũ bị mất. Sau 3-6 tháng khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sỹ sẽ đặt một mão răng sứ lên trên, răng sứ này có hình dạng và màu sắc giống hệt như răng thật và hoàn toàn không làm tổn hại đến sức khỏe cuả bạn.

phuong-phap-trong-rang-implant

 • 1.2 Trường hợp mất nhiều răng:

Khi bạn bị mất nhiều răng thì giải pháp tốt nhất là bạn nên đi cấy ghép Implant. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, thay vì cấy ghép nhiều trụ Implant tương ứng với nhiều răng bị mất thì bác sĩ khuyên bạn nên đặt một số trụ Implant và chụp cầu răng sứ lên trên.

Các trụ implants sẽ được gắn chặt vào xương hàm, sau đó một cầu răng sứ sẽ được đặt lên trên và chúng nhìn không khác gì răng thật, giúp bạn lấy lại chức năng ăn nhai như bình thường.

 • 1.3 Trường hợp mất răng toàn hàm:

Phương pháp cấy ghép Implant All On 4 được chỉ định khi bạn bị mất răng toàn hàm và không thể ghép thêm xương do tiêu xương quá nhiều. Phương pháp này khá giống với phương pháp cầu răng trên trụ implant.

Tuy nhiên ở phương pháp cấy Implant All On 4, bác sĩ sẽ chỉ đặt 4 trụ implants vào vị trí phù hợp trên mỗi hàm của bệnh nhân, sau đó đặt một hàm giả đã được phục hình răng sứ lên trên. Răng giả được đặt cố định vào xương hàm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái ăn uống và giao tiếp mà không sợ hàm giả bị rơi ra.

Phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm
cấy ghép Implant 4 trụ

Tuy nhiên, răng giả được trồng lên trên nên lực nhai sẽ không hoàn toàn tốt như răng thật do chỉ đặt 4 trụ implant để nâng đỡ và chịu lực. Bên cạnh đó, khi làm phương pháp này, bạn phải đến nha khoa khám định kì để được bác sĩ tháo và vệ sinh hàm giả.

Tham khảo: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Flora

2. Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Flora

 1. Bác sĩ chuyên môn, sẽ khám để xác định tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
 2. Tiến hành chụp phim toàn hàm để kiểm tra số lượng xương còn lại và lựa chọn vị trí cắm implant phù hợp.
 3. Vệ sinh và làm sạch mảng bám.
 4. Gây tê, cắm ghép implant và lắp răng tạm thời.
 5. Giai đoạn chờ trụ impant tích hợp vào xương hàm. Thường là 3-6 tháng.
 6. Lắp răng sứ (sau khi tích hợp xương).

Cấy ghép Implant là một kĩ thuật nha khoa khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề cao. Vì vậy, bạn nên đến cấy ghép Implant tại phòng khám nha khoa uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Cùng Flora tìm hiểu thêm về cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant qua video sau. 

3. Vì sao lại chọn Nha Khoa Flora là nơi cấy ghép Implant?

 1. Đội ngũ y – bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, đã thành công hàng nghìn ca cấy ghép Implant từ đơn giản đến phức tạp.
 2. Trang bị thiết bị hiện đại và công nghệ độc quyền, vật liệu sử dụng đạt chuẩn quốc tế. Qui trình thực hiện vệ sinh, vô trùng, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
 3. Không gian phòng khám sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, bệnh nhân sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái và nhẹ nhàng.
 4. Bảo hành 15 năm đến trọn đời.

buttion_call
datlich_button