3 cảm giác bạn sẽ trải qua khi trồng răng implant

Trồng răng implant là tiểu phẫu khó trong nha khoa. Trước khi tiến hành chắc chắn các bạn sẽ có nhiều cảm xúc lo lắng trước và sau khi phẫu thuật implant. Hãy cùng nha khoa Flora điểm qua những cảm giác mà chính bạn sẽ trải qua khi cấy ghép Implant nhé!

1. Quy trình cấy implant tiêu chuẩn

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim CT Cone Beam 3D và lên phác đồ điều trị

Ở bước này các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe và tình trạng răng miệng tổng quát để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để tiến hành điều trị cũng như phát hiện các bệnh lý nha khoa sớm để tiến hành điều trị.

Thăm khám tổng quá trước khi trồng răng Implant (ảnh minh họa)
Thăm khám tổng quá trước khi trồng răng Implant (ảnh minh họa)

Sau khi thăm khám, bạn sẽ được chụp phim CT Cone Beam để đánh giá tình trạng xương hàm, mô mềm, tương quan dây thần kinh để ra chỉ định ghép xương hay nâng xoang hay không. Đồng thời lên phác đồ điều trị và vị trí cắm, số lượng trụ cấm cụ thể.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Sau khi khoang miệng được kiểm tra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Bác sĩ sẽ gây tê và cắm trụ Implant vào xương hàm. Thời gian cắm trụ Implant vào xương hàm nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 phút/ răng.

Bước 3: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Healing là một bộ phận được tích hợp vào trụ Implant để hướng dẫn phần mô của nướu mọc quanh vùng tiếp giáp giữa thân răng và trụ. Healing thường được gắn vào ngay sau khi cấy ghép trụ Implant. Tuy nhiên, với các trường hợp xương hàm chắc thì sau khi cắm trụ Implant sẽ được gắn Healing ngay.

Bước 4: Gắn Abutment và Mão răng sứ

Sau khi cấy ghép bạn cần chờ từ 3 tuần – 3 tháng để trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Khi đó bạn quay lại nha khoa để tiến hành gắn khớp nối Abutment và mão sứ hoàn thiện quá trình trồng răng Implant.

Gắn Implant và mão sứ khi trụ Implant đã tích hợp vào xương (ảnh minh họa)
Gắn Implant và mão sứ khi trụ Implant đã tích hợp vào xương (ảnh minh họa)

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Sau khi hoàn thiện trồng răng Implant bác sĩ sẽ tiến hành những căn dặn về những thực phẩm nên ăn và nên kiêng để giúp răng Implant có thể sử dụng đến trọn đời.

2. 3 cảm giác bạn thường gặp khi trồng răng implant

 • Sợ đau trước khi thực hiện

Sợ đau trước khi thực hiện quy trình cấy ghép Implant là tâm lý chung của bất kỳ ai. Thông thường với các dịch vụ khác trong nha khoa như nhổ răng, cạo vôi răng,… cũng đã khiến nhiều người sợ đau mà không dám thực hiện. Còn với Implant là một dạng tiểu phẫu chắc chắn tâm lý sợ đau càng tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên bạn yên tâm, khi cấy ghép răng Implant bạn sẽ được gây tê vùng cấy, hoàn toàn không gây đau nhức.

Xem thêm về: Cấy ghép Implant có đau không? Quy trình trồng răng Implant an toàn

 • Căng thẳng trong khi thực hiện

Những nỗi lo lắng dần xuất hiện trong phẫu thuật Implant như: lỡ trồng răng Implant bị đào thải thì sao, lỡ trồng răng Implant về đau nhức không ăn uống được phải làm như thế nào, răng Implant chảy máu nhiều có mất mạng không,… Tuy nhiên các bạn an tâm, với kỹ thuật nha khoa hiện đại đã có thể hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

Căng thẳng khi thực hiện quy trình cấy răng Implant (ảnh minh họa)
Căng thẳng khi thực hiện quy trình cấy răng Implant (ảnh minh họa)
 • Ê nhẹ ngày đầu sau phẫu thuật

Sau khi hoàn tất quy trình cấy implant thuốc tê sẽ hết, lúc này bạn sẽ cảm thấy tê nhẹ. Nguyên nhân là vì tiểu phẫu tiến hành lật nướu để cấy trụ, do đó nướu bị tác động sẽ có cảm giác ê đau. Để khắc phục cơn đau này, nha sĩ sẽ kê cho bạn thuốc để khắc phục cơn đau hiệu quả.

Và để có thể chuẩn bị tốt tinh thần đối đầu với 3 cảm giác trên bạn cần “bỏ túi” ngay các mẹo vật dưới đây nhé!

3. Mẹo nhỏ để kiểm soát tốt cảm giác khi trồng răng

Để kiểm soát tốt cảm giác khi trồng răng Implant bạn cần:

3.1 Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng

 • Tìm hiểu trên website về phòng khám và chất lượng dịch vụ khi trồng răng Implant.
 • Hỏi thăm bạn bè, người thân tin tưởng về các địa chỉ nha khoa uy tín đã thăm khám và điều trị.
 • Đến một vài phòng khám để tham quan, tìm hiểu về dịch vụ và chất lượng trang thiết bị của phòng khám. Một phòng khám với các thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn giảm thiểu tối đa cơn đau khi xử lý các vấn đề về răng miệng.
 • Chọn những nơi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

3.2 Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng

 • Vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước khi đi thăm khám sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin không có mùi hôi khi hở miệng thăm khám.
 • Đi cùng bạn bè hoặc người thân, họ có thể giúp bạn kiểm soát nỗi lo lắng.
 • Trong quá trình khám răng và điều trị, hãy thỏa thuận với Bác sĩ một dấu hiệu bất kỳ bạn có thể đưa ra khi cảm thấy khó chịu và muốn tạm dừng trong giây lát.
 • Ăn uống đầy đủ, hít thở sâu và đều đặn, thả lỏng cơ thể hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.
 • Lựa chọn những địa chỉ nha khoa có sử dụng liệu pháp hương thơm và âm nhạc thư giãn để không phải nghe những tiếng động của các thiết bị trong phòng khám.

Hiểu biết và chuẩn bị tinh thần tốt sẽ giúp bạn khắc phục những nỗi sợ nha khoa vô hình. Đồng thời lựa chọn nha khoa uy tín, công nghệ cao để an tâm điều trị. Nha khoa Flora được mệnh danh là nha khoa êm ái với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, bác sĩ tâm lý nhẹ nhàng và công nghệ 3D Sophis độc quyền sẽ ức chế và kiểm soát cơn đau hiệu quả trong và sau tiểu phẫu. Trồng răng Implant êm ái không đau hãy lựa chọn nha khoa Flora. Đặt hẹn thăm khám nhanh chóng với nha khoa Flora tại Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline: 02873058999.

Tìm hiểu thêm 4 sự thật về trồng răng implant mà bạn nên biết