4 thủ tục cần chuẩn bị khi phẫu thuật cấy ghép răng implant

Nhiều bạn đang có nhu cầu cấy ghép răng Implant nhưng không biết cần chuẩn bị những thông tin gì? Tìm thông tin ở đâu? Cần các thủ tục gì?,… Hãy đọc hết bài viết này để cập nhật đầy đủ thông tin trước khi tiến hành quy trình cấy implant.

1. Tìm hiểu về phẫu thuật implant

Trước tiên, chúng ta sẽ nói về phẫu thuật implant. Phẫu thuật Implant là kỹ thuật sử dụng trụ Implant có chất liệu là Titanium có kích thước nhỏ vào xương hàm thay thế vị trí răng bị mất. Giúp phục hồi răng bị mất vĩnh viễn, đảm bảo ăn nhai như răng thật.

Cấy ghép răng Implant (ảnh minh họa)
Cấy ghép răng Implant (ảnh minh họa)

Từ Implant theo tiếng La Tinh được hiểu là một bộ phận nào trên cơ thể được cấy ghép. Implant trong nha khoa dùng với nghĩa là cấy ghép vào một phần cấu trúc răng miệng. Cấy ghép răng implant được nghiên cứu đến năm 1952 bởi GS. Per-Ingar Branemark. Khi đó ông đã gắn những chiếc nẹp nhỏ bằng titanium vào xương của những con thỏ. Khi kết thúc nghiên cứu, ông không thể nào tách những thanh Titanium ra khỏi xương vì xương đã phát triển và bao bọc quanh. Đến năm 1965, GS. Branemark đã đặt Implant đầu tiên cho bệnh nhân tên là Gosta Larsson người Thụy Điển và đã thành công.

2. 4 thủ tục cần chuẩn bị khi phẫu thuật cấy ghép răng implant

Để tiến hành một ca phẫu thuật Implant bạn cần chuẩn bị đầy đủ 4 thủ tục sau:

  • Thăm khám với bác sĩ

Như các ca phẫu thuật khác, trước khi tiến hành trồng răng Implant bạn cần đến thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ sẽ xem xét qua tình trạng răng miệng, xem răng miệng có đang mắc các bệnh lý cần điều trị trước hay không. Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ kiểm tra sức khỏe, để đảm bảo cơ thể đủ điều kiện tham gia cấy ghép implant.

  • Chụp phim CT

Để đảm bảo kiểm soát chắc chắn tình trạng răng, bạn sẽ được tiến hành chụp phim bằng máy CT Cone Beam. Phim CT sẽ cho bác sĩ cái nhìn tổng quan về răng, mối tương quan giữa các răng và tình trạng xương hàm xung quanh vùng cấy ghép. Khi có phim CT các bác sĩ sẽ dễ dàng vạch ra lộ trình cụ thể cho trường hợp cấy ghép răng Implant của bạn.

Xem thêm về: Chụp CT, MRI có cần thiết khi cấy ghép Implant

  • Xét nghiệm máu

Tiểu phẫu cấy ghép implant chắc chắn sẽ có hiện tượng chảy máu. Do đó, trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân bắt buộc làm các xét nghiệm, kiểm tra máu. Đây là một tiêu chuẩn nha khoa bắt buộc và là điều kiện tiên quyết cho sự an toàn cho bệnh nhân trong và cả sau tiểu phẫu. Điều này để đảm bảo bệnh nhân không mắc phải các bệnh lý về máu như bệnh hồng cầu gây thiếu máu, bệnh tiểu cầu gây khó cầm máu hay có sự viêm nhiễm,… 

Cần tiến hành xét nghiệm máu trước khi cấy ghép răng Implant (ảnh minh họa)
Cần tiến hành xét nghiệm máu trước khi cấy ghép răng Implant (ảnh minh họa)
  • Ăn uống đầy đủ trước khi thực hiện

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant bạn nên ăn uống đầy đủ. Việc ăn uống đầy đủ giúp cho cơ thể khỏe mạnh tham gia tiểu phẫu. Đồng thời, một lý do khác đó là sau khi cấy ghép Implant trong khoảng 1 giờ bạn không được ăn nhai gì cả. Từ 3 – 5 giờ có thể ăn nhưng chỉ được ăn đồ ăn loãng, nguội và tránh nhai vào vị trí cắm ghép Implant.

Tìm hiểu thêm 4 sự thật về trồng răng implant bạn nên biết

3. Chỉ mất 03 tuần để có răng implant mới ăn nhai tốt, tuổi thọ trọn đời tại Nha Khoa Flora

Bên cạnh những chuẩn bị kể trên thì lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín là điều rất quan trọng. Để đánh giá một địa chỉ nha khoa có uy tín hay không bạn cần cân nhắc 3 yếu tố như tay nghề bác sĩ, dịch vụ chăm sóc và công nghệ đang áp dụng.

Điển hình như nha khoa Flora hiện nay được đánh giá là nha khoa cấy ghép Implant hàng đầu vì 3 nguyên nhân sau:

  • Flora với sự đứng đầu là bác sĩ Nguyễn Đắc Minh là chuyên gia cấy ghép Implant, có nhiều năm kinh nghiệm có nhiều bằng cấp và tiến hành cấy ghép Implant thành công cho hàng nghìn khách hàng.
  • Dịch vụ tuyệt vời, tận tâm vì khách hàng trước và sau khi cấy ghép răng Implant.
  • Đặc biệt là công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis được nghiên cứu hơn 60 năm bởi các chuyên gia Thụy Sĩ và được độc quyền sử dụng tại nha khoa Flora. Kỹ thuật này cho phép quy trình cấy Implant rút ngắn thời gian chỉ trong vòng 3 tuần thay vì 6 hay 14 tuần so với các công nghệ khác.
Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis cho phép bệnh nhân lành thương trong vòng 3 tuần
Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis cho phép bệnh nhân lành thương trong vòng 3 tuần

Xem thêm về: Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis tiêu chuẩn Thụy Sĩ

Sở hữu nụ cười mới hoàn hảo, chắc chắn như răng thật sau 3 tuần chỉ có thể là nha khoa Flora. Đặt hẹn thăm khám và nhận tư vấn miễn phí với bác sĩ Nguyễn Đắc Minh qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999.

Bác sĩ Minh kiểm tra răng miệng trước khi thực hiện quy trình trồng implant
Bác sĩ Minh kiểm tra răng miệng trước khi thực hiện quy trình trồng implant