5 CÁCH ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Nhiều người từ khi sinh ra hoặc do quá trình phát triển trong giai đoạn dậy thì đã có những khiếm khuyết về nụ cười đó là cười hở lợi. Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ, tự ti trong giao tiếp khiến họ cảm thấy ái ngại khi nói chuyện với người đối diện. Qua bài viết sau đây nha khoa Flora sẽ gợi ý 5 cách điều trị cười lộ nướu phổ biến nhất hiện nay, thay đổi diện mạo thu hút ánh nhìn cho những người gặp phải khiếm khuyết về cười hở nướu.

1. Cười hở lợi là gì?

Nụ cười hở lợi là khi một người cười, phần lợi chân răng bị hở ra ngoài, khoảng cách từ chân răng tới viền môi trên khi cười nếu lộ ra vượt quá 3mm sẽ được cho là cười lộ nướu.

2. Nguyên nhân của cười hở lợi

 • Nguyên nhân do răng: Thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều
 • Nguyên nhân do xương ổ răng: Xương ổ răng quá dày, lợi phì đại
 • Nguyễn nhân do môi: Trường lực cơ vòng môi qúa lớn khiến môi bị kéo lên quá nhiều khi cười

nguyên nhân cười hở lợi

3. 5 cách điều trị cười hở lợi phố biến hiện nay

 • Phương pháp tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp cười hở nướu do thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều. Hiện nay có hai phương thức bao gồm: phẫu thuật cắt nướu thẩm mỹ và cắt nướu bằng công nghệ Laser. Tuỳ theo tình trạng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho phương thức phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, một phần nướu của bạn sẽ được cắt bỏ để bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn, đảm bảo tỷ lệ vàng. Tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản không tái phát.

tiểu phẫu cười hở lợi

 • Phương pháp tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cười hở lợi do 2 nguyên nhân kết hợp: thân răng ngắn, xương ổ răng quá dày. Đối với nguyên nhân kết hợp như vậy sẽ không thể can thiệp bằng công nghệ Lazer. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt nướu thẩm mỹ có mài chỉnh xương ổ. Theo đó, một phần nướu của bạn sẽ được cắt bỏ để bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn. Đồng thời tác động đến xương ổ răng làm giảm đi phần thể tích vượt quá tỷ lệ. Tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ không tái phát.

 • Định vị môi

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cười lộ nướu nguyên nhân do môi, trường lực cơ vòng môi lớn. Kỹ thuật được sử dụng trong phương pháp này là phẫu thuật làm cạn ngách hành lang. Từ đó làm giảm lực kéo của cơ môi trên khi cười, khắc phục cười hở lợi.

Định vị môi là phương pháp có thể tái phát tuỳ theo đặc trưng cơ vòng môi của từng người mà sẽ không tái phát, hoặc tái phát sau từ 3-5 năm.

 • Niềng răng kết hợp với hằn lún

Đối với những trường hợp khớp cắn quá sâu, khiến răng trên đè lên răng hàm dưới, dẫn đến vừng nướu mà nướu dưới làm cho chúng ta nhìn thấy nướu nhiều hơn thì tốt nhất bạn nên niềng răng trước để khớp cắn trở về đúng vị trị của nó. Ngoài ra, trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ kết hợp lắp thêm minivis để giúp kéo răng về vị trí ban đầu để giảm tình trạng hở lợi. Đây là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

 •  Tiêm thuốc giãn cơ

Nếu bạn cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giãn cơ chứa một lượng lớn protein, giúp giảm hoạt động của cơ môi trên khiến nụ cười của bạn thu hẹp theo chiều dọc.

thuốc bổ sung điều trị cười hở lợi

4. Thay đổi diện mạo nhờ cười hở lợi từ Nha khoa Flora

Nha khoa Flora luôn nhận được sự tín nhiệm, là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín tại TP HCM nhờ vào:

 • Điều trị nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút
 • Lành thương sau 72h
 • Sinh hoạt hoàn toàn bình thường sau điều trị
 • Không đau, ít sưng khó nhận thấy
 • Ứng dụng hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền
 • Thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao

Bài viết này giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cười lộ nướu, những nguyên nhân gây ra cười hở lợi, 5 cách điều trị cười hở nướu phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn về cười hở nướu và được bác sĩ tư vấn cụ thể với trường hợp mà mình đang mắc phải,  thay đổi diện mạo thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh lấy lại vẻ tự tin của mình bạn nhé.