Trồng răng implant – Nguyên nhân mất răng sớm xuất phát từ Bệnh lý hay bẩm sinh

Cấy ghép Implant được coi là một phương pháp trồng răng ít xâm lấn và là một lựa chọn cho những người đã trải qua quá trình tiêu xương

Mỗi chiếc răng có nhiệm vụ và chức năng khác nhau, dù ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, chỉ cần thiếu đi một răng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối vì vừa ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, răng bị xô lệch trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng do mắc phải những bệnh lý.

Răng bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do chứng mất răng bẩm sinh, hay do các nguyên nhân bên ngoài. Cùng Flora tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân từ bệnh lý hay bẩm sinh khiến răng không chắc khỏe

Các nguyên nhân khiến răng không chắc khỏe bao gồm các bệnh lý và bẩm sinh

1.1 Bệnh lý như:

Bệnh nướu răng. Vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh nướu răng. Ngoài ra việc không đánh răng đúng cách hoặc thường xuyên, có thể gây ra mảng bám tích tụ trên răng.

Sâu răng do vi khuẩn trong miệng phát sinh. Nguyên nhân phổ biến do không vệ sinh răng miệng kỹ từ đó hình thành phát triển thành những lỗ nhỏ, khiến cho răng không được khỏe dần dần những lỗ hổng lan rộng khiến chúng ta phải loại bỏ đi răng sâu đấy. Chúng đặc biệt phổ biến ở trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn tuổi.

Hình ảnh sâu răng

             Hình ảnh sâu răng ở người lớn

Răng biến màu do thói quen sinh hoạt: Thực phẩm / đồ uống, cà phê, trà, cola, rượu vang và một số thực phẩm giàu tinh bột như mì ống hoặc khoai tây có thể tạo điều kiện gây ra tình trạng ố răng. Sử dụng thuốc lá: Hút thuốc hoặc nhai thuốc lá có thể làm ố răng.

1.2 Các bệnh bẩm sinh như:

Hội chứng Gorlin-Chaudhry-Moss làm cho xương trong hộp sọ đóng sớm. Điều này gây ra những bất thường của đầu và mặt, bao gồm cả hình dạng phẳng ở phần giữa của khuôn mặt và đôi mắt nhỏ. Những người mắc hội chứng này thường bị tụt lợi hoặc mất răng.

Hội chứng Williams. Hội chứng Williams là một tình trạng di truyền hiếm gặp có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các đặc điểm trên khuôn mặt. Nó có thể dẫn đến các đặc điểm như răng thưa và miệng rộng.

2. Tình trạng rụng răng sớm có phổ biến hiện nay

Nhìn chung, tỷ lệ mất răng cả một phần và toàn bộ ở người lớn đã giảm từ đầu những năm 1970 cho đến khi mới nhất (1999-2004). Theo khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia thì 3,75% người lớn từ 20 đến 64 không còn răng.

2.1 Nguyên nhân khiến cho răng lung lay và dễ gãy

Viêm nha chu, viêm lợi là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho răng bị lung lay và dễ gãy. Ngoài ra sử dụng rượu bia, chất kích thích cũng góp phần làm cho răng có khả năng ngày càng trở nên ố vàng và yếu đi chân răng.

2.2 Tình trạng rụng răng đối với người trẻ là do đâu

Nguyên nhân 

Thói quen nghiến răng kết hợp với xương và nướu yếu sẽ chỉ đẩy nhanh và làm tổn thương thêm trầm trọng.

 Tỉ lệ số người xảy ra tình trạng này

Năm 2010, theo kết quả điều tra của Viện đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y Hà Nội tại 5 tỉnh thành trong cả nước cho thấy, tỷ lệ mất răng sữa của trẻ từ 4-8 tuổi là 81,6 %.

2.3 Tình trạng rung răng đối với người già

 Nguyên nhân

Nguyên nhân thường gặp nhất ở người lớn khiến răng lung lay là do chấn thương thứ phát do bệnh nha chu (nướu). Mảng bám vi khuẩn tích tụ trên răng do vệ sinh răng miệng kém gây ra nhiễm trùng mãn tính, cuối cùng làm suy yếu sự gắn kết của nướu với răng. 

Viêm nha chu

Hình ảnh mô phỏng bệnh viêm nha chu

Tỉ lệ số người xảy ra tình trạng này

Theo kết quả điều tra SKRM toàn quốc năm 2000, tỷ lệ sâu răng của người trên 45 tuổi là 78% và có tới 55% các đối tượng này chưa đi khám răng miệng lần nào. Theo Phạm Văn Việt, tỷ lệ mất răng là 91% và nhu cầu răng giả là 83,5%.

3. Cách khắc phục việc mất răng khiến bạn hoặc người thân tự ti

Nếu bạn đang cảm thấy tự ti về bề ngoài của mình thì một số biện pháp khắc phục dưới đây sẽ giúp được bạn đấy.

Thay đổi một số thói quen giúp răng chắc khỏe – phòng ngừa

Vệ sinh răng miệng thường xuyên. Loại bỏ đưa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích,…vào cơ thể khiến cho tuổi thọ của răng càng đi xuống.

3.1 Trồng răng giả

Các loại hình trồng răng giả

  • Hàm tháo lắp
  • Cầu răng sứ
  • Cấy ghép Implant

3.2 Mức giá phổ biến

Mặc dù chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng trung bình, chi phí ước tính cho một cầu răng sứ rơi vào khoảng 2.000.000 – 6.000.000 đồng , hàm tháo lắp khoảng 700.000 – 2.000.000 đồng và ca cấy ghép răng giả Implant dao động từ 13.000.000 – 33.000.000 đồng. 

Xem thêm video các khách hàng chia sẻ về dịch vụ trồng răng Implant ở nha khoa Flora tại:

4. Kỹ thuật trồng răng giả implant phổ biến hiện nay

Kỹ thuật cấy răng giả Implant là một lựa chọn khi bạn cần và phổ biến nhất hiện nay thay thế một chiếc răng hoặc khi bạn bị mất một vài chiếc răng ở các vùng khác nhau trong miệng.

Điều trị này bao gồm phẫu thuật gắn một trụ titanium vào vị trí răng mất (có thể tương ứng hoặc không tương ứng với số răng mất tùy chỉ định bác sĩ). Sau đó một mão răng sứ mới được gắn vào implant, thay thế hoàn toàn và cố định cho chiếc răng đã mất.

Cấy ghép Implant được coi là một phương pháp trồng răng ít xâm lấn và là một lựa chọn cho những người đã trải qua quá trình tiêu xương

Hiện nay có nhiều loại cấy ghép implant khác nhau phù hợp với chi phí mỗi người và có chế độ bảo hành trọn đời. Tại nha khoa Flora dòng Implant Straumann – Thụy Sĩ và dòng Implant Tekka – Pháp có thời gian bảo hành là trọn đời.

Xem thêm thông tin của dòng Implant Straumann – Thụy Sĩ và dòng Implant Tekka – Pháp tại

Tóm lại, nếu bạn đang gặp phải những lo lắng xung quanh việc mất răng, các vấn đề sức khỏe răng miệng nói chung hoặc có lẽ đã mất một chiếc răng. Điều quan trọng là liên hệ với nha sĩ càng sớm càng tốt để chẩn đoán vấn đề của bạn và tìm cách khắc phục thích hợp. Nha khoa Flora ứng dụng công nghệ cấy ghép implant 3D Sophis chuẩn Thụy Sĩ, bác sĩ thành viên của hiệp hội implant thế giới ICOI, thời gian hoàn tất chỉ từ 3 tuần. Chúng tôi đảm bảo việc cấy ghép răng giả Implant sẽ được hoàn thành nhanh chóng mà không gây bất kì đau đớn, xâm lấn nào.